Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  

Mở đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan)

Thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan, mở rộng thị trường và tăng trưởng nhanh lượng khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch – dịch vụ của tỉnh, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình hợp tác với hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines mở đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiềng Mai(Thái Lan). Đây là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai.

Quảng Bình là địa phương có lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch hàng đầu tại Việt Nam, vương quốc hang động của thế giới, được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Quảng Bình có tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những bãi biển đẹp, dải cát ven biển dài nhất Việt Nam, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến của nhiều nền văn hóa, tọa nên những giá trị độc đáo có một không hai. Điểm đến du lịch Quảng Bình chứa đựng trong mình những giá trị nổi bật toàn cầu với hệ thống hàng ngàn hang động như Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, hang Khe Ry có sông ngầm dài nhất thế giới, động Thiên Đường là hang khô dài nhất châu Á; là phim trường chính của bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu…Hiện nay, Quảng Bình là điểm đến yêu thích, sự lựa chọn không thể thiếu của khách du lịch khi đến Việt Nam và hứa hẹn là trường quay của các bộ phim bom tấn Hollywood trong thời gian tới Chiềng Mai là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc, trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với gần 10 triệu khách du lịch (năm 2016), điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái Lan đến các nước khu vực ASEAN. Là thủ đô của Vương quốc Lana cổ, Chiềng Mai lưu giữ những công trình kiến trúc phật giáo, những giá trị văn hóa độc đáo với hàng trăm chùa, đền lớn nhỏ như phức hợp Wat Phra Sigh, Wat Chedi Luan, chùa Doi Suthep...cũng những cảnh quan tuyệt đẹp về thiên nhiên và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch.

Các chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh từ ngày 11/8/2017, tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phố thông. Thời gian bay giữa sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) và sân bay Chiang Mai là 1 giờ 40 phút.

Từ 11 giờ 00 phút ngày 20/7/2017. Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý để phục vụ nhu cầu đăng ký sớm của hành khách. Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Đồng Hới và Chiang Mai chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và các loại vé khuyến mại.

Lịch bay chi tiết:

Đường bay

Số hiệu

Ngày bay

Giờ cất /

hạ cánh

Ghi chú

Đồng Hới – Chiang Mai

BL431

Thứ Hai

14:35 – 16:15

Từ 11/8/2017

Đồng Hới – Chiang Mai

BL431

Thứ Sáu

15:05 – 16:45

Từ 11/8/2017

Chiang Mai – Đồng Hới

BL430

Thứ Hai

17:25 – 19:05

Từ 11/8/2017

Chiang Mai – Đồng Hới

BL430

Thứ Sáu

18:00 – 19:40

Từ 11/8/2017

Jestar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways). Hiện Jetstar Pacific đang khai thác 36 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối với mạng bay giá rẻ lớn của Jetstar Group với 80 điểm đến tại 17 quốc gia thông qua 4.000 chuyến bay mỗi tuần được thực hiện bởi Jetstar Airways (Úc và New Zealand), Jetstar Japan (Nhật Bản), Jetstar Asia (Singapore) và Jetstar Pacific.

Tại Việt Nam, Jetstar Pacific hiện đang thực hiện chiến lược thương hiệu kép cùng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Đây là một phần trong chiến lược quan trọng của hãng nhằm mục tiêu tăng cường tính hiện diện của hãng trong thị trường hàng không trong nước và khu vực.

Hành khách có thể truy cập website www.jetstar.com, hoặc tổng đài 19001550 để biết thêm thông tin chi tiết.

[Trở về]