Bản in     Gởi bài viết  
Mạng xã hội Instagram cập nhật tính năng bảo mật hai lớp 
Mới đây, mạng xã hội Instagram đã thêm tính năng bảo mật hai lớp nhằm giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình. 
Theo trang TechCrunch, Instagram vừa cung cấp một công cụ mới cho phép người dùng xác nhận tài khoản của mình bằng mã (Comfirmation Code) được gửi tới số điện thoại. Khi một người đăng nhập vào một tài khoản Instagram bằng địa chỉ thư điện tử và mật khẩu của chủ tài khoản đó, người đó phải nhập được mã xác nhận đó. Điều đó có nghĩa là tin tặc không thể đánh cắp được tài khoản Instagram nếu chỉ biết được thông tin cá nhân của người dùng.

Để đăng nhập vào tài khoản Instagram bằng một thiết bị lạ, người dùng phải nhập được mã xác nhận được gửi đến điện thoại bằng tin nhắn SMS 

Việc áp dụng phương pháp bảo mật mới này hơi rắc rối đối với người dùng phổ thông. Bởi nó khiến cho việc đăng nhập Facebook khi cần thiết phải sử dụng một thiết bị khác cũng như khôi phục tài khoản của người dùng trở nên khó khăn hơn. Động thái này của mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất hành tinh được nhiều người đánh giá là  “quá chậm chạp”. Nhất là khi mà Facebook, công ty mẹ của Instagram đã áp dụng tính năng này được 5 năm.

Tuy nhiên, đây vẫn là một cải tiến đáng giá khi mà Instagram đã có 400 triệu thành viên trên toàn thế giới bao gồm cả những thương thiệu và nghệ sĩ hàng đầu. Gần đây, sự việc một số người nổi tiếng như Taylor Swift hay Kris Jenner tạm thời không thể đăng nhập được tài khoản cho thấy sự cần thiết hơn nữa để nâng cao khả năng bảo mật của Instagram. Hiện nay, Instagram có khoảng 30.000 người dùng Việt Nam. 

Theo TechCrunch

[Trở về]