Bản in     Gởi bài viết  
Laptop Mac sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2016? 
Tất cả các máy Mac 2016 sẽ có một hệ điều hành mới, kho ứng dụng cải tiến, cổng kết nối Thunderbolt 3 và cả màn hình Retina... 

MacWorld, một trang web chuyên đưa tin và có những bài viết phân tích sâu về các sản phẩm của Apple vừa có bài viết liệt kê những cải tiến mà dòng máy tính Mac của Apple cần có trong năm 2016 để tiếp tục thu hút và chinh phục người tiêu dùng.

Một cái tên mới cho OS X

Có lẽ năm 2016 là lúc Apple cần một cái tên mới cho hệ điều hàn OS X. Năm 2015, chúng ta đã thấy tvOS và watchOS gia nhập iOS trong danh mục hệ điều hành của Apple. Năm 2016, có thể một macOS sẽ xuất hiện. Chỉ có các máy Mac mới chạy OS X, và chữ X dường như đã trở thành huyền thoại của những năm cuối 1990.

Một kho ứng dụng Mac App Store cải thiện hơn

Mac App Store cuối cùng đã được làm mới trong năm 2015 – và các nhà phê bình đã tập trung vào những sai lầm khiến người dùng Mac nói rằng các ứng dụng của họ bị hỏng, chỉ nên cho vào thùng rác.

Khi Mac App Store ra mắt, tất cả chúng ta đã rất phấn khích với hy vọng các phần mềm dành cho Mac cũng sẽ giống như App Store với hệ điều hành iOS. Không may, các nhà phát triển ứng dụng phức tạp hơn đã bị các yêu cầu bảo mật khắt khe của Apple và những hạn chế của chính Mac App Store dội nước lạnh. Một số ứng dụng Mac chính không bao giờ được phép vào chợ.

Năm 2016, hy vọng Apple sẽ cải thiện Mac App Store và khiến nó thật giá trị với nền tảng Mac. Mac cơ bản là hệ điều hành phong phú, phức tạp hơn iOS. Đặc biệt, Apple nên nới lỏng các quy định khắt khe của hãng về việc những ứng dụng nào được phép vào Mac App Store, như thế những sản phẩm phức tạp hơn có thể được giới thiệu, hỗ trợ giai đoạn thử nghiệm và nâng cấp mất phí.

Thunderbolt 3

Intel đã công bố hồi năm 2015 rằng Thunderbolt 3, thế hệ công nghệ kết nối tốc độ cao mới, sẽ tương thích với các cổng USB-C. Trong một thế giới lý tưởng, đây sẽ là cổng mà Apple có thể chuẩn hóa cho tất cả các máy tính của hãng, mang lại sự tương thích về USB cùng với tốc độ và sự linh hoạt của Thunderbolt.

Không phải mọi máy Mac ra năm 2016 sẽ hỗ trợ Thunderbolt 3, nhưng hy vọng vào nửa sau của năm nay, đó sẽ là một chuẩn chung của Mac. Hãy tưởng tượng một chiếc cổng duy nhất, nhỏ nhắn có thể kết nối với bất kỳ thiết bị ngoai vị nào, gồm cả một chiếc màn hình ngoài 4K. Năm 2016, Mac nên như thế!

Màn hình Retina

Hầu như người dùng Mac nào cũng muốn có một máy Mac Retina. Vậy tại sao điều đó lại không xảy ra? Trong năm 2016, máy Mac sẽ có cổng Thunderbolt, kết hợp các công nghệ kết nối và sức mạnh xử lý đồ họa vượt trội, vậy tại sao lại không thể chuẩn hóa màn hình Retina cho các máy Mac?

Nâng cấp MacBook

MacBook mới là chiếc laptop thú vị, nhưng mẫu MacBook năm nay sẽ còn thú vị hơn. Có lẽ phiên bản MacBook mới của năm 2016 có thể nâng cấp cổng USB-C lên Thunderbolt 3, hoặc ít nhất cũng sẽ có thêm cổng USB-C thứ hai. Ngoài ra, bàn phím cũng nên có sự cải thiện mới.

Dấu chấm hết cho ổ cứng quay vòng

Ổ cứng quay vòng là công nghệ đã cũ, chậm không nên có trên dòng máy Mac mới bán ra trong năm 2016. Vì thế, hy vọng công nghệ này sẽ bị Apple bãi bỏ.

Mọi người đã rất hoan nghênh khi Apple loại bỏ những công nghệ lạc hậu như đĩa mềm, ổ đĩa quang, thậm chí có thể cả jack tai nghe 3.5mm. Đã đến lúc bước sang trang mới và gọi ổ cứng quay vòng như một kỷ niệm của năm 2015 về trước.

Bảo Bình (Theo MacWorld)

[Trở về]