Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Kết quả kiểm tra thông tin phản ánh các dấu hiệu bất thường trong khai thác cát của Công ty Thắng Giang tại xã Võ Ninh 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình về xử lý thông tin Báo Nhà báo và Công luận phản ánh các dấu hiệu bất thường trong khai mỏ thác cát tại thôn Thượng, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với địa phương tổ chức kiểm tra, xác minh và có báo cáo bằng Văn bản số 1489/STNMT-TTr ngày10/8/2017.

Theo Sở TN&MT, vào tháng 9/2016 một số hộ dân thôn Thượng, xã Võ Ninh bị nước từ đồi cát tràn vào gây ngập lụt là do hiện tượng bất thường của thời tiết và địa hình khu vực, không phải do nguyên nhân từ khai thác cát của Công ty Thắng Giang. Việc cấp phép khai thác cát san lấp tại mỏ cát thôn Thượng cho công ty Thắng Giang là đảm bảo các quy định của pháp luật. Công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước sau khi được cấp phép và thực hiện đầy đủ các thủ tục để đi vào khai thác. Hiện Công ty sử dụng tuyến đường vào khu làng nghề tiểu thủ công nghiệp và khu dân cư thôn Thượng đã thi công xong để vận chuyển cát khai thác trong khu vực mỏ đã được cấp phép là hợp lý, góp phần giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường và cuộc sống người dân thôn Thượng. Vì vậy Báo Nhà báo và Công luận đặt câu hỏi Tỉnh có "lách" chủ trương để cho doanh nghiệp trục lợi là không đúng với tình hình thực tế và không có cơ sở.

Trước đó, vào ngày 20/7/2017, Báo Nhà báo và Công luận điện tử có loạt 02 bài viết của tác giả Việt Dũng - Nhật Phạm với chủ đề: Nhiều dấu hiệu “bất thường” tại mỏ cát của Công ty Thắng Giang (Quảng Bình) với Bài 1: “Khai thác kiểu ni thì có ngày lũ cuốn phăng cả làng mất thôi!”Bài 2: Tổng cục đường bộ đồng ý một đàng, tỉnh cho phép một nẻo?.

Kính thông tin với các cơ quan báo chí và bạn đọc!

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

[Trở về]