Bản in     Gởi bài viết  
iOS 9.3 beta 1 thêm chế độ dùng ban đêm, hỗ trợ đa tài khoản trên iPad 
Apple vừa phát hành iOS 9.3 beta 1 với hàng loạt tính năng mới đáng chú ý: chế độ sử dụng ban đêm, bảo vệ ứng dụng ghi chú Note bằng cảm biến vân tay hay hỗ trợ đa tài khoản người dùng trên iPad... 
Apple vừa phát hành bản beta đầu tiên của iOS 9.3 với nhiều bổ sung rất đáng chú ý. Đáng kể nhất là chế độ Night Shift mới giúp thiết bị iOS thay đổi sang tông màu ấm hơn để loại bỏ ánh sáng xanh và giúp việc sử dụng iPhone/iPad vào ban đêm tốt hơn. Người dùng nhờ đó dễ ngủ hơnvì không bịánh sáng phát ra từ smartphone gây khó chịu. Tính năng này rất giống với những gì ứng dụng F.lux mang lại.

Với bản beta đầu tiên của iOS 9.3, người dùng giờ đây có thể xem các mục tiêu tập luyện thể thao mà họ thiết lập trên Apple Watch trong ứng dụng Health. Dịch vụ Apple Music trên bản beta này cũng được tích hợp chặt chẽhơn với CarPlay. Apple giới thiệu ứng dụng Classrom để cung cấp các bài học cho học sinh, trong khi ứng dụng ghi chú Note giờ đây sẽ được bảo vệ bằng cảm biến Touch ID. Với iPad, Apple mang đến tính năng đa người dùng - tuy nhiên, hiện tính năng này mới được thiết kế tối ưu cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Bên cạnh bản nâng cấp cho iOS, Apple cũng tung ra tvOS 9.2 (hệ điều hành của Apple TV) và WatchOS 2.2 beta (hệ điều hành của Apple Watch). Với bản cập nhật mới, trênApple TVngười dùng sẽ có ứng dụng Podcasts cũng như các thư mục, một giao diện đa nhiệm mới. Apple TV cũng sẽ hỗ trợ bàn phím Bluetooth.

Apple Watch không có nhiều tính năng mới đáng chú ý, ngoài việc bạn có thêm tùy chọn kết nối nhiều smartwatch này với iPhone tại cùng một thời điểm (trước đây bạn chỉ có thể kết nối 1 chiếc Apple Watch với iPhone cùng lúc).

Hiện chưa rõ bao giờ Apple sẽ tung ra bản chính thức của các hệ điều hành trên, còn với các bản beta, hãng đã cho phép tải về trải nghiệm nếu bạn có tài khoản lập trình viên hoặc đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm iOStại đây.

Minh Thống (Theo Engdget)

[Trở về]