Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 
Sáng nay, ngày 5-1-2021, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. 
Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí có đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, bắt đầu thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, đưa Quảng Bình trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ; tạo động lực cho tỉnh và hướng tới một năm mới phấn khởi, khí thế, nhất là trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sự kiện này diễn ra nhân dịp khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1. Hội nghị là dịp để quảng bá về hình ảnh mới của một Quảng Bình không chỉ có thiên tai bão lũ, mà còn là mảnh đất của phát triển kinh tế, tiềm năng du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp...; là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của tất cả các nhà đầu tư...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong nhấn mạnh, hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực, thúc đẩy sự phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau 2 năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu đại dịch Covid-19.

Để chuẩn bị hội nghị lần này, thời gian qua, tỉnh đã làm việc và mời các chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực trọng điểm như công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, năng lượng tái tạo... đến tư vấn, hỗ trợ. Sau quá trình nghiên cứu, các diễn giả sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những phân tích, nhận định khách quan, sát thực với tiềm năng, lợi thế của địa phương và tình hình, xu hướng phát triển của kinh tế Việt Nam và thế giới trong giai đoạn bình thường mới.

Nhân dịp hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh sẽ tổ chức khởi động 2 dự án động lực của tỉnh là Dự án Đường ven biển - Cầu Nhật Lệ 3 và Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới. Đây là 2 dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới và mở ra nhiều cơ hội lớn, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư đến khảo sát, triển khai các dự án động lực trong các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh.

Với tinh thần quyết liệt, sẵn sàng sát cánh cùng các nhà đầu tư để thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, qua hội nghị này, tỉnh Quảng Bình tiếp tục khẳng định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khảo sát, triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí có đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh dự cuộc họp báo.

Thông qua hội nghị, tỉnh Quảng Bình mong muốn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư, không chỉ với lĩnh vực du lịch mà còn với các lĩnh vực khác như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ... Quảng Bình cam kết sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên cơ sở hài hòa lợi ích cho người dân, cho tỉnh và cho doanh nghiệp, đặc biệt là phải tôn trọng môi trường.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình có chủ đề “Quảng Bình-Tiềm năng, An toàn và Khác biệt” và các hoạt động liên kết dự kiến được tổ chức trong hai ngày 16 và 17-1-2021. Ngày 16-1, sẽ tổ chức các hoạt động khảo sát thực địa, tham quan giới thiệu tiềm năng và lợi thế của tỉnh Quảng Bình và các hoạt động khác theo đăng ký của đại biểu. Ngày 17-1, buổi sáng tổ chức Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại Khu kinh tế Hòn La và buổi chiều tổ chức hội nghị chính thức.

Chương trình hội nghị chính thức dự kiến được tổ chức vào chiều 17-1-2021 tại Trung tâm Hội nghị Sun Spa Resort, TP. Đồng Hới với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu.

Các đại biểu tham dự cuộc họp báo

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD). Trong đó, trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn 20.995 tỷ đồng (tương đương 0,9 tỷ USD); trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng (tương đương 3,2 tỷ USD).

Cũng tại cuộc họp báo, đại diện Ban Quản lý dự án điện 2 đã thông tin tổng thể về Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1; các công việc đã và đang được triển khai thực hiện dự án tại xã Quảng Đông (Quảng Trạch), tiến trình thực hiện Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2...

Đại diện Ban Quản lý dự án điện 2 đã thông tin tổng thể về Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1.

Tại cuộc họp báo, đại diện nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung, chương trình và chủ đề của Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021; kết quả kêu gọi đầu tư của hội nghị xúc tiến đầu tư trước đó của tỉnh; danh mục cụ thể các lĩnh vực, dự án tỉnh kêu gọi đầu tư; các chủ trương, chính sách ưu đãi, hỗ trợ thu hút, kêu gọi đầu tư mới của tỉnh; vai trò của báo chí trong việc hỗ trợ tỉnh trong vấn đề quảng bá thông tin kêu gọi, xúc tiến đầu tư...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp thu và trả lời cụ thể nội dung các câu hỏi đồng thời cung cấp thêm những thông tin quan trọng khác có liên quan.


Đồng đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp báo.

Kết thúc cuộc họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã cảm ơn sự đồng cảm, chia sẻ, các ý kiến góp ý, câu hỏi thẳng thắn, sâu sắc, có tính xây dựng của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và bày tỏ mong muốn, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành để giúp tỉnh thực hiện tốt công tác xúc tiến đầu tư, trước mắt là Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị tạo điều kiện tốt nhất để cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền...

 

 Bùi Thành (Báo Quảng Bình) 

[Trở về]