Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị chuyên đề “Những giải pháp triển khai và công tác thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền hình” 

Sáng ngày 17/10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT, tổ chức Hội nghị chuyên đề “Những giải pháp triển khai và công tác thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền hình”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hà Yên - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, đồng chí Trần Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên BCĐ số hóa truyền hình tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy,  Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tầm quan trọng của số hóa truyền hình, đặc biệt là nâng cao chất lượng các kênh truyền hình cung cấp đến người dân. Đồng chí cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu phương án hỗ trợ cho các gia đình chưa có kinh phí mua đầu thu, đồng thời tham mưu nguồn kinh phí triển khai các nội dung còn lại trong lộ trình số hóa truyền hình.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS Trần Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông  trình bày những nội dung về “Phóng viên báo, đài địa phương và cán bộ thông tin cơ sở với công tác tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất”. Hội nghị cũng được nghe tham luận của đồng chí Nguyễn Chấn - Cục PTTH &TTĐT với chuyên đề “Triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất” và tham luận của đồng chí Phạm Thanh Tân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông với chuyên đề “Hiện trạng PT&TH trên địa bàn tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất trong thời gian tới”.

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các phóng viên báo, đài địa phương, các cán bộ thông tin cơ sở những kiến thức tổng quan về lộ trình số hóa truyền hình, lợi ích của số hóa truyền hình. Mỗi cán bộ thông tin cơ sở là một kênh thông tin, tuyên truyền trực tiếp, hiệu quả đến người dân, hộ gia đình về chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cán bộ quản lý tại địa phương trong quá trình triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất.

Tăng Hải

[Trở về]