Bản in     Gởi bài viết  
Giới công nghệ Việt Nam kỳ vọng Samsung, LG sẽ tỏa sáng ở MWC 2016 
LG G5, Samsung Galaxy S7, S7 Edge là những cái tên được giới công nghệ Việt Nam chờ đợi tại Hội nghị di động thế giới (MWC 2016) sẽ diễn ra vào cuối tuần này. 
Anh Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Mai Nguyên, cho biết LG G5 sẽ đột phá nhất MWC 2015, trong khi Samsung Galaxy S7, S7 Edge sẽ ồn ào nhất, hoàng tráng nhất. Anh Nguyên cũng sẽ tham dự sự kiện diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) này.

Anh Nguyên cho biết có những thông tin riêng cho rằng LG G5 sẽ tạo một bước đột phá khiến giới truyền thông trầm trồ, bàn tán; điểm đột phá của chiếc điện thoại G5 có thể sẽ về thiết kế hoặc công nghệ táo bạo. Anh Nguyên cho biết sự kiện của LG sẽ diễn ra trước người đồng hương Samsung vài giờ, và chắc chắn sẽ giới thiệu một sản phẩm đủ tốt để cạnh tranh với đối thủ.

Hình ảnh được cho là cấu hình "khủng" của :G G5 - Ảnh: GSMArena.

Song song với LG, chắc chắn Samsung không thể không được nhắc đến. Chủ hệ thống Mai Nguyên cho rằng Samsung Galaxy S7, S7 Edge sẽ cũng gây tiếng vang, nhưng có thể không đột phá do có thể chỉ nâng cấp lên từ S6, S6 Edge.

Đồng quan điểm với anh Mai Triều Nguyên, phóng viên Tuấn Anh (VNExpress) cho rằng LG G5 sẽ rất được chú ý về mặt công nghệ, trong khi S7, S7 Edge sẽ “hot” nhất. Tuy nhiên, theo anh Tuấn Anh, hầu hết những sản phẩm cao cấp đáng chú ý của các hãng đều đã lộ diện trước thềm MWC, nên sự kiện này anh không chờ đợi nhiều. Bình luận về MWC, anh Tuấn Anh cho biết các hãng “lộ bài” hơi sớm; LG G5, Samsung Galaxy S7, S7 Edge đều ra hết nên không có nhiều bí mật nữa, Sony thì có vẻ hơi “chìm” và dường như không ra dòng Z mới, HTC cũng không mang dòng One đến triển lãm.

Samsung Galaxy S7 Edge cũng rò rỉ hình ảnh.

Khác với dự đoán của anh Tuấn Anh, anh Hà Mai Tùng, đồng sáng lập diễn đàn công nghệ Techrum, cho rằng HTC có thể sẽ có HTC One M10 tại MWC 2016, bên cạnh những “ngôi sao” hãng khác như G5 hay S7, S7 Edge.

Không nằm ngoài các dự báo trên, anh Huy Nguyễn – đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS – cho biết rất kỳ vọng vào Samsung với sản phẩm S7 và S7 Edge, tiếp đến là LG G5. Anh Huy cho biết S7 là sản phẩm nối tiếp thành công của Galaxy S6; và hi vọng Samsung sẽ duy trì được thiết kế đẹp trên S7, cộng với công nghệ chống nước được tích hợp trở lại trên smartphone này sẽ làm cuộc đua giữa các sản phẩm cao cấp thêm hấp dẫn.

Tuy vậy, theo anh Huy, hai năm gần đây các hãng đều có rất ít sự thay đổi về thiết kế và cả các tính năng đặc biệt nên hy vọng tại MWC 2016 sẽ có thêm những sản phẩm mới với thiết kế đẹp hơn, mới mẻ hơn, và có các tính năng nổi bật.

Ngoài hai hãng Hàn Quốc với những sản phẩm nổi bật kể trên, hầu như các hãng khác như Sony, HTC đều không được các chuyên gia trong bài này đánh giá cao. Apple và Microsoft thông thường sẽ không tham gia sự kiện MWC. Trong khi đó, nhiều người đánh giá sự kiện này sẽ có sự đổ bộ của các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc.

Các chuyên gia đều cho rằng MWC là sân chơi lớn mang tầm thế giới, nên các hãng lớn của Trung Quốc như Huawei, Oppo, Lenovo, Meizu sẽ mang đến nhiều sản phẩm chiến lược để giới thiệu. Đứng ở góc độ kinh doanh, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết các hãng này có thể sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược sản phẩm giá rẻ cấu hình cao, còn ở mức giá từ mười triệu đồng thì sẽ ít và không được nhiều người dùng chọn lựa.

MWC (Mobile World Congress) là sự kiện công nghệ thường niên được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Năm nay, triển lãm này diễn ra từ ngày 22-25/2/2016.

Theo ICTNews.vn

[Trở về]