Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Cục Bưu điện Trung ương hỗ trợ chuyển giao hệ thống hội nghị trực tuyến (CoMeet) tại Quảng Bình 
Trong khuôn khổ chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 26/11/2020, Cục Bưu điện Trung ương, Bưu điện T78 Thành phố Hồ Chí Minh, Bưu điện T26 thành phố Đà Nẵng và Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc trực tuyến nhằm triển khai hệ thống hội nghị trực tuyến (CoMeet) tại Quảng Bình. Cuộc họp đã bàn về các giải pháp triển khai hệ thống hội nghị trực tuyến (CoMeet) kết nối tỉnh tới các huyện, xã trên địa bàn.  

Sáng ngày 01/12/2020, đồng chí Trần Công Bình, Giám đốc Bưu điện T78 và các cán bộ kỹ thuật của Cục Bưu điện Trung ương tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ chuyển giao hệ thống hội nghị trực tuyến (CoMeet) tại Quảng Bình. Tham dự các buổi làm việc về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cán bộ, chuyên viên Sở TT&TT, VNPT và các đơn vị liên quan.

Hệ thống hội nghị trực tuyến tỉnh Quảng Bình sử dụng giải pháp của Polycom và hệ thống CoMeet của Bộ Thông tin và Truyền thông để mở rộng hội nghị trực tuyến về tận các xã trên địa bàn tỉnh. Hệ thống sử dụng linh hoạt cơ sở hạ tầng có sẵn của các huyện, xã để thiết lập cầu nối tới UBND tỉnh. Hệ thống này tạo ra giải pháp trao đổi thông tin trực tiếp 2 chiều để kết nối lãnh đạo tỉnh tới từng xã, tạo nền tảng ban đầu hòa vào mạng lưới kết nối chung với Trung ương và cả nước, góp phần xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.


Hồ Quang
 

[Trở về]