Bản in     Gởi bài viết  
Bản tin phục vụ lãnh đạo ngày 4-5-2018 
 Tải file tại đây

TIÊU ĐIỂM.. 1

1.Thủ tướng nhắc nhở vụ việc lên Sở Xây dựng điều chỉnh quy hoạch mà đi... 33 lần. 1

2.Thi tuyển để giải quyết tình trạng “nhiều người ít ghế” khi sáp nhập sở ngành. 2

THẤY GÌ QUA PAR INDEX 2017. 3

3. Tụt hạng phục vụ dân. 3

4. Thước đo từ những con số. 4

CHỈ THỊ MỚI 5

5.Thủ tướng: “Các Bộ và địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa”. 5

6.Rà soát các dự án ODA chưa nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn. 6

7. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nạn khai thác cát trái phép. 7

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY.. 7

8. Phú Thọ: Dân vận chính quyền để tạo sự đồng thuận. 7

9.CSGT Hà Nam "gây sốt" mạng xã hội với cách xử lý lỗi không gương chiếu hậu. 8

PHÂN TÍCH -BÌNH LUẬN.. 8

10.Cành sâu thì chặt bỏ, có gì đâu mà không thể công khai?. 8

QUẢN LÝ.. 9

11.Cải cách lương: Sẽ không còn chuyện lương Thứ trưởng thấp hơn Vụ trưởng. 9

12.Sẽ bỏ quy hoạch sản xuất nông nghiệp. 11

13.Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 173 chi cục thuế trong năm 2018. 11

14.Đà Nẵng: Mất đoàn kết tại Sở Kế hoạch-Đầu tư. 12

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH.. 13

15.TPHCM: Điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. 13

PHÁP LUẬT. 14

16. Hà Nội xử lý nhiều cán bộ sai phạm.. 14

17.Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Mỹ Đình 2. 14

18.Đồng Tháp: Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh. 15

THẾ GIỚI 16

19.Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Macron giảm mạnh. 16

 TIÊU ĐIỂM

Thủ tướng nhắc nhở vụ việc lên Sở Xây dựng điều chỉnh quy hoạch mà đi... 33 lần

Phát biểu mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 sáng 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra hàng loạt tồn tại, bất cập, cũng như các vấn đề cấp thiết mà các bộ cần tập trung xử lý, giải quyết.

 Thủ tướng nhìn nhận, kinh tế-xã hội tháng 4 tiếp tục có xu hướng tích cực và toàn diện, tạo không khí phấn khởi trong làm ăn kinh doanh, góp phần củng cố niềm tin thị trường, của nhà đầu tư và nhân dân. Kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát.

 Bên cạnh kết quả tích cực, Thủ tướng cho rằng, cần thấy được, phân tích những tồn tại, khó khăn, thách thức để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tốt hơn, chắc chắn hơn trong bối cảnh quốc tế nhiều phức tạp. CPI tăng thấp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ; giải ngân vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách Nhà nước còn thấp.

 Đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều cải cách, Thủ tướng cho rằng, cần mạnh mẽ, toàn diện hơn, đồng thời nêu ví dụ, chỉ số tham gia thị trường của các doanh nghiệp của Việt Nam còn thấp (đứng thứ 123/190), rời thị trường cũng gặp khó khăn, đặc biệt xử lý vấn đề phá sản doanh nghiệp (đứng thứ 129).

 “Sáng nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có báo cáo tôi việc một địa phương đã lên Sở Xây dựng để điều chỉnh quy hoạch mà đi 33 lần. Cho nên người ta có nói câu: Trên nóng, dưới nóng nhưng ở giữa thì lạnh”, Thủ tướng nói và bày tỏ mong muốn “sức nóng” phải lan tỏa toàn bộ máy, trong đó cấp trung gian là vụ, cục, sở, huyện phải chuyển biến mạnh mẽ hơn thì cả bộ máy mới chuyển biến được.

 Tồn tại, thử thách nữa là hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với nhiều biện pháp phòng vệ thương mại. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng, nhưng số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh, giải thể còn lớn. Có nhiều khoản phí, lệ phí còn cao, nhất là chi phí logistics và kiểm tra chuyên ngành.

 “Hôm nay, có đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ở đây, phải chủ trì xem lại việc có những doanh nghiệp bị kiểm tra đi, kiểm tra lại nhiều lần, chồng chéo kiểm tra. Đây là vấn đề chúng ta cần quan tâm”, Thủ tướng nói.

 Tồn tại nữa mà Thủ tướng rất quan tâm là chất lượng, tiến độ các dự án luật trình Quốc hội còn nhiều vấn đề. Các bộ cần có giải pháp cụ thể khắc phục tình trạng này.

 Thủ tướng mong muốn các thành viên Chính phủ thảo luận, phát biểu ý kiến về các vấn đề nêu trên để làm sao có Nghị quyết phiên họp Chính phủ tốt, sát, quyết liệt, đồng bộ, để làm sao “trên nóng, dưới nóng, ở giữa cũng phải nóng”, “cấp trung gian, cấp tham mưu phải quyết liệt hơn, đừng để tình trạng vô trách nhiệm xảy ra trong phục vụ nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh”. (Lao Động 3/5, TX)Về đầu trang

Thi tuyển để giải quyết tình trạng “nhiều người ít ghế” khi sáp nhập sở ngành

Khi sáp nhập sở ban ngành theo qui định của Trung ương trong thời gian tới, vấn đề đau đầu tại các địa phương chính là “nhiều người ít ghế”, đặc biệt là các vị trí đứng đầu (giám đốc, trưởng ban, trưởng phòng…).

 Tiêu chí chọn người đứng đầu ở đây ngoài việc đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo qui định của nhà nước (hầu hết đã được sàn lọc từ khi còn ở sở ngành cũ), thì việc thi tuyển là nhằm đánh giá về năng lực: Kiến thức, chuyên môn, tư duy quản lí, phương pháp làm việc, khả năng thi thực và triển khai…

 Vì sao cần phải thí điểm sớm mà để càng muộn sẽ càng tạo ra các hệ lụy? Đơn giản thôi: Thi tuyển chọn người đứng đầu là cách minh bạch và công bằng nhất. Cách này cũng nhằm hạn chế tình trạng chạy chức chạy quyền, chèn ép người thân cô thế cô dù có năng lực, bè phái êkíp để thao túng…

 Khi cả nước bước vào việc sáp nhập một số sở ngành, áp lực về lượng cán bộ, trong đó có rất nhiều cán bộ chủ chốt và lãnh đạo, đặc biệt là các vị trí đứng đầu tại các sở ngành và phòng ban hiện hữu, liệu có mấy ai chịu nhường chức trưởng cho ai? Mà một khi không chịu nhường thì cũng sẽ nghĩ và thi triển nhiều cách để có được, từ đó có thể gây ra những phức tạp và thậm chí mất đoàn kết nội bộ, chia bè kết phái.

 Ý kiến của ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương – cho rằng, nên ủng hộ việc thi tuyển cạnh tranh chức danh giám đốc sở khi sáp nhập 2 thành 1, là rất đáng lưu tâm xem xét. Không chỉ đối với cấp hàm giám đốc sở, mà ở những vị trí đứng đầu cấp thấp hơn, cũng có thể thi tuyển cạnh tranh, để nhằm chọn được người giỏi hơn, đúng người đúng việc.

 Theo dự thảo tờ trình nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành, Bộ Nội vụ đã đề xuất hợp nhất nhiều sở ngành, giảm từ 46-88 sở ngành trong cả nước. Theo đó, cũng sẽ có tương ứng chừng đó “ghế” giám đốc, trưởng ban bị tinh giảm.

 Trên thực tế, những người hiện đứng đầu các sở ngành, phòng ban hiện hữu đều là những người đã và đang trong cơ cấu, chính vì thế việc thi tuyển cạnh tranh cũng không cần phải xem xét quá nhiều khía cạnh khác mà chỉ cần tập trung vào chương trình hành động; kiến thức; chuyên môn; trình độ, tư duy quản lí. (Lao Động 3/5, Thế Lâm)Về đầu trang

THẤY GÌ QUA PAR INDEX 2017

Tụt hạng phục vụ dân

Sự tụt hạng về chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế khiến người dân cảm thấy rầu lòng khi ngành liên quan mật thiết tới sức khỏe người dân này rơi xuống áp chót bảng xếp hạng.

 Rất đáng suy nghĩ khi chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế chỉ đạt 72,4%, đứng trên mỗi cơ quan ngang bộ là Ủy ban Dân tộc (72,13%) trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) năm 2017 được Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã công bố ngày 2-5. Việc Ủy ban Dân tộc "đội sổ" về PAR Index không thu hút nhiều sự quan tâm nhưng với Bộ Y tế thì lại khác. Bởi lẽ, một cơ quan về công tác dân tộc dù sao cũng ít liên quan và nếu có cũng chỉ một bộ phận ít người dân; còn ngành y tế thì liên quan tới mọi gia đình, người dân.

 Điều cũng rất đáng nói nữa là Bộ Y tế tụt hạng so với chính mình về cải cách hành chính khi điểm PAR Index của bộ giảm từ 79,69% năm 2016 xuống còn 72,4% vào năm 2017. Cũng vì sự tụt hạng này, từ vị trí thứ 11/19 bộ, ngành năm 2016, Bộ Y tế rơi xuống vị trí 18/19 năm 2017, tức là giảm tới 7 hạng chỉ trong vòng 1 năm.

 PAR Index là công cụ quan trọng để theo dõi, đánh giá hoạt động cải cách hành chính được công bố thường niên từ năm 2012. Chỉ số này được xác định dựa trên nhiều lĩnh vực, tiêu chí khác nhau về cải cách thủ tục hành chính; cải cách và sắp xếp bộ máy cũng như nhân sự; chất lượng đội ngũ nhân sự; hiện đại hóa hành chính; cơ chế một cửa…

 Việc xếp hạng các bộ, ngành về cải cách hành chính được đưa ra khi đây được xem là một trong những nội dung quan trọng trong công cuộc xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Công việc này càng đặc biệt được coi trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ nhân dân.

 Xếp hạng PAR Index không chỉ để so sánh, đánh giá giữa các bộ, ngành mà còn qua đó nhận dạng ngành, lĩnh vực nào tiến hành cải cách hành chính tốt nhất, tiến bộ nhất. Điều này có thể cũng quan trọng với nội bộ các bộ, ngành song quan trọng hơn bội phần cho việc lớn hơn: phục vụ người dân và xã hội. PAR Index chính là thước đo sự phục vụ, thước đo sự hài lòng của người dân và xã hội đối với thủ tục hành chính của các bộ ngành, qua đó là chính phủ.

 Việc Bộ Y tế tụt hạng mạnh về xếp hạng PAR Index cho thấy sự phục vụ của ngành y với người dân chưa tốt và người dân đang phiền lòng với chất lượng phục vụ trong ngành y tế. Người dân, người bệnh vốn đã mệt mỏi, đau yếu lẽ ra cần được chăm sóc, phục vụ tốt nhất có thể. Điều này giúp giảm bớt, giảm nhanh hơn nỗi đau bệnh tật.

 Sự tụt hạng mạnh, đứng áp chót về chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế vì thế khiến người dân phiền lòng hơn rất nhiều. Những người có trách nhiệm của Bộ Y tế nghĩ sao? (Người Lao Động 3/5, Phạm Dương)Về đầu trang

Thước đo từ những con số

Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, tỉnh, TP và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 vừa được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố.

 Nhìn vào kết quả có thể thấy những tín hiệu đáng mừng khi nhiều đơn vị đã nỗ lực bứt phá. Người dân “bớt khổ” hơn, doanh nghiệp (DN) “bớt phiền hà” hơn. Nhiều thủ tục được rút gọn, minh bạch hóa, hệ thống một cửa - một cửa liên thông, dịch vụ công trực tuyến được triển khai… đã giúp người dân và DN giảm cả thời gian và chi phí.

 Năm nay, Quảng Ninh đã vượt lên vị trí dẫn đầu. Kết quả ấy không mấy ngạc nhiên khi những năm gần đây, Quảng Ninh là địa phương đi tiên phong trong việc triển khai thí điểm áp dụng các mô hình cải cách mới, mang tính đột phá mạnh mẽ. Còn tại Hà Nội, để vươn lên vị trí thứ hai, TP cũng đã quyết liệt trong chỉ đạo, rà soát, sắp xếp tinh giản thủ tục hành chính (TTHC) trên nhiều lĩnh vực với phương châm “lấy sự hài lòng của DN làm thước đo hiệu quả”. Hà Nội cũng là địa phương đi đầu trong triển khai hệ thống dịch vụ công mức độ 3, 4 đến tận cấp phường, xã. Qua đó, không chỉ giúp người dân, DN thuận lợi trong thực hiện TTHC, còn nâng cao khả năng quản lý, điều hành nhanh chóng, khoa học cho chính quyền cơ sở.

 Từ thực tế ấy đã cho thấy, cải cách hành chính (CCHC) không phải là việc “tốn quá nhiều tiền bạc”, mà chỉ cần người đứng đầu quyết tâm và sự vào cuộc tích cực của cán bộ công chức, việc đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng phục vụ hoàn toàn “trong tầm tay”.

 Tuy vậy, những con số từ kết quả khảo sát không chỉ cho bức tranh sáng hoàn toàn, vẫn có những điều rất cần suy ngẫm. Như nhìn từ kết quả công bố chỉ số CCHC của 19 bộ, trong khi nhiều đơn vị tăng điểm hoặc giữ vững những vị trí cao như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (năm thứ 2 liên tiếp dẫn đầu), thì chỉ số CCHC của Bộ Y tế lại giảm từ thứ 11/19 (năm 2016) xuống thứ 18. Điều đáng nói đây lại là đơn vị người dân phải thường xuyên tiếp xúc về thủ tục.

 Liên quan tới chỉ số hài lòng về phục vụ hành chính, vẫn cho thấy tình trạng công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu gợi ý nộp chi phí ngoài diễn ra ở cả 63 tỉnh, thành. Các chỉ số cũng chưa tiệm cận mức tuyệt đối khi chỉ số hài lòng về tiếp cận dịch vụ của cả nước mới đạt gần 78%; hài lòng về công chức đạt 82%; hài lòng về phục vụ hành chính đạt 81%...

 Thực tế, người dân và DN vẫn “kêu ca” về các TTHC rườm rà. Tiếng “kêu” này gặp ở nhiều cơ quan khác nhau. Rồi thái độ hành xử thờ ơ, vô cảm của một bộ phận cán bộ khiến người dân “ngại” mỗi khi cần đến cơ quan công quyền. Có ý kiến cho rằng, ở cấp T.Ư, tỉnh, TP thì chỉ đạo đẩy mạnh CCHC rất quyết liệt, nhưng ở cấp thực thi, nhất là cấp chuyên viên, vẫn có một bộ phận chưa có nhiều chuyển biến.

 Như Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nói, chỉ số hài lòng về phục vụ hành chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công. Vì vậy, các cơ quan công quyền luôn phải coi đây là thước đó đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị.

 Hy vọng rằng, sau kết quả khảo sát về chỉ số CCHC, mức độ hài lòng lần này, những yếu kém sẽ tiếp tục được khắc phục. Việc thực hiện các TTHC không chỉ dừng ở cụm từ rất quen là “đúng quy trình” nữa mà tiếp tục tiến lên một bước cao hơn là nhanh và gọn. Khoảng cách giữa quyết tâm và thực hiện sẽ được lấp đầy bằng chính sự chuyển động của mọi cán bộ biết lấy yếu tố hài lòng, lo lắng cho người dân và DN là thước đo. (Kinh Tế & Đô Thị 3/5, 1+4)Về đầu trang

CHỈ THỊ MỚI

Thủ tướng: “Các Bộ và địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa”

Trong phiên họp sáng 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các bộ, địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa.

 Sáng 3/5, Chính phủ bắt đầu họp phiên thường kỳ tháng 4, một mặt khẳng định những kết quả rất tích cực về phát triển kinh tế từ đầu năm đến nay, tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, qua 1/3 chặng đường của năm nay, công nghiệp, xuất khẩu và du lịch trong tháng 4 và 4 tháng vừa qua đã phát triển rất tích cực, đạt mức tăng trưởng từ 20 - 30%. Dự trữ ngoại hối đã lên đến 63 tỷ USD.

 Thủ tướng cũng biểu dương Hải Phòng và Đăk Lăk đã xử lý nghiêm các vụ vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và phá rừng, đồng thời khẳng định, Chính phủ không chỉ quan tâm đến phát triển kinh tế mà cũng rất quan tâm tới phòng chống tham nhũng, tiêu cực, các vấn đề xã hội.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu lên thực trạng, trong lúc nhiều Bộ và địa phương đang cải cách quyết liệt để thu hút đầu tư, tuy nhiên, vẫn còn có những bộ còn chậm cắt giảm điều kiện đầu tư, kinh doanh, chậm cải cách và có địa phương còn gây khó dễ cho nhà đầu tư.

 Thảo luận về chương trình xây dựng luật pháp lệnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình và yêu cầu các Bộ phải làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc không bảo đảm tiến độ các dự án luật trình Quốc hội. Các văn bản trình phải có chữ ký và đóng dấu của lãnh đạo Bộ, chứ không được đóng dấu treo. Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng nghiên cứu Công thư mà Thủ tướng vừa gửi về vấn đề này và phải rút kinh nghiệm để kịp thời chấn chỉnh. (VTV.vn 3/5)Về đầu trang

Rà soát các dự án ODA chưa nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn

Chiều 2/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát, tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy việc chuẩn bị và triển khai 26 dự án sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) trong năm 2017-2018.

 Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và các địa phương liên quan...

 Các dự án sử dụng vốn vay của WB và ADB giai đoạn 2017-2018 tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán…

 Đáng chú ý, sau khi Việt Nam “tốt nghiệp IDA” tháng 7/2017, nghĩa là dừng nhận các khoản vay ưu đãi từ Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA), từ năm 2018, các khoản vay của WB là vốn vay từ IBRD và vốn IDA chuyển đổi (IDA không ưu đãi). Điều này cũng sẽ được áp dụng đối với các khoản vay của ADB kể từ năm 2019.

 

WB cũng yêu cầu các khoản vay của doanh nghiệp cần phải có sự bảo lãnh của Chính phủ trong khi theo các quy định hiện hành của Việt Nam, Chính phủ sẽ không bảo lãnh cho các khoản vay nước ngoài của doanh nghiệp.

 Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi, đã cho ý kiến đối với từng dự án.

 Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước tổng hợp ý kiến các bộ, ngành và địa phương, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với các dự án tiếp tục triển khai.

 Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các dự án sử dụng vốn vay nước ngoài đã phê duyệt nhưng chưa có trong kế hoạch đầu tư công trung hạn để bảo đảm các dự án sớm được triển khai nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay mà Việt Nam phải trả lãi suất ngay sau khi các Hiệp định vay vốn có hiệu lực.

 Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đã tốt nghiệp IDA, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, sớm báo cáo Thường trực Chính phủ về định hướng huy động, sử dụng các nguồn vốn trong thời gian tới, nhất là nguồn vốn vay kém ưu đãi. (Báo Chính Phủ Điện Tử 2/5, Hải Minh)Về đầu trang

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nạn khai thác cát trái phép

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động khai thác cát trái phép.

 Xét báo cáo của Bộ Công an về việc xác minh đơn phản ánh của nhân dân đối với hoạt động khai thác cát trái phép ven sông Hồng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: Việc khai thác cát trái phép không chỉ xảy ra tại lưu vực sông Hồng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động khai thác cát trái phép. (Báo Chính Phủ Điện Tử 3/5, Minh Hiển)Về đầu trang

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY

Phú Thọ: Dân vận chính quyền để tạo sự đồng thuận

Chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân sẽ được nhân dân ủng hộ.

 Năm 2018 được Ban Dân vận Trung ương chọn là năm dân vận chính quyền. Nhìn lại việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan trực tiếp đến người dân trong những năm qua cho thấy ở đâu chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại, lắng nghe và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân ở đó nhân dân đồng thuận ủng hộ và cũng từ đó việc triển khai các chủ trương chung cũng được thuận lợi.

 Tại tỉnh Phú Thọ, cùng với việc ban hành các chính sách nâng cao đời sống cho nhân dân, giờ đây sự lắng nghe, cầu thị và thái độ đúng mực của cán bộ các cấp khi tiếp xúc với dân là rất quan trọng, quyết định hiệu quả của công tác dân vận. Chỉ tính riêng năm 2017, tỉnh đã có hơn 1.000 mô hình dân vận khéo được công nhận, nhiều vấn đề vướng mắc nảy sinh cũng đã được giải quyết kịp thời.

 Đặc biệt, hơn 4 năm qua, việc làm tuyến đường Vũ Thê Lang ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ được thừa nhận là một trong những điển hình thành công của tỉnh Phú Thọ về dân vận chính quyền.

 Mời xem video chi tiết tại đường link dưới đây:

http://vtv.vn/trong-nuoc/dan-van-chinh-quyen-de-tao-su-dong-thuan-20180502183354286.htm

(Kênh VTV1 – Bản tin Thời sự lúc 19h29 ngày 3/5)Về đầu trang

CSGT Hà Nam "gây sốt" mạng xã hội với cách xử lý lỗi không gương chiếu hậu

Bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Phủ Lý dừng xe vì lỗi không gương chiếu hậu, người vi phạm khá bất ngờ khi chiến sĩ CSGT chỉ yêu cầu anh đi mua gương chiếu hậu lắp vào và nhắc nhở phải tuân thủ luật giao thông. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến dư luận bất ngờ, thích thú.

 Trên các diễn đàn mạng xã hội Facebook vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi về cách xử lý lỗi vi phạm “lạ đời” của một chiến sĩ CSGT thành phố Phủ Lý (Hà Nam) vào ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5. Câu chuyện được tài khoản Tùng Kaka kể lại trên trang cá nhân Facebook vào hôm 1.5. Sau 3 ngày đăng tải đến hôm nay đoạn chia sẻ đã có 13 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ.

 Cụ thể tài khoản này cho biết: Anh đang tham gia giao thông bằng xe máy trên quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa phận thành phố Phủ Lý thì bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra vì không có gương chiếu hậu.

 Người CSGT xử lý vụ việc của anh nêu ra 2 cách xử lý:  1. Ra quyết định xử lý vi phạm hành chính tại chỗ, mức phạt từ 80.000-100.000 đồng; 2. Nhắc nhở để người vi phạm tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, chiến sĩ CSGT không xử phạt mà chỉ nhắc nhở và tạm giữ bằng lái, với điều kiện người vi phạm phải khắc phục lỗi ngay, sau đó sẽ được trả bằng lái để tiếp tục di chuyển.

 Qua tìm hiểu được biết, chiến sĩ CSGT có cách "xử phạt" đặc biệt nói trên là Thượng úy Nguyễn Văn Hưởng, thuộc Đội CSGT thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Theo chia sẻ của Thượng úy Hưởng, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 30.4 tại ngã ba Lê Lợi - Lê Hoàn (gần khu vực chợ Bầu - thành phố Phủ Lý).

 Thời điểm trên, anh cùng các chiến sĩ trong tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã ba đèn đỏ Lê Lợi giao nhau với quốc lộ 1A thì phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không lắp gương chiếu hậu nên đã yêu cầu dừng xe.

 Chia sẻ với Dân Trí, Thượng úy Hưởng cho biết: "Tôi khá bất ngờ trước việc cộng đồng mạng chia sẻ sự việc trên. Do là ngày lễ nên chúng tôi chỉ nhắc nhở người vi phạm khi tham gia giao thông, tôi chỉ yêu cầu người vi phạm đi lắp gương tại một tiệm sửa xe gần đấy rồi quay lại tôi mới gửi lại bằng lái. Một lúc sau thì anh này trở lại tôi trao trả bằng lái xe, anh ấy vui vẻ cảm ơn rồi tiếp tục di chuyển”. (Lao Động 3/5, P.An)Về đầu trang

PHÂN TÍCH -BÌNH LUẬN

Cành sâu thì chặt bỏ, có gì đâu mà không thể công khai?

“Đừng sợ làm sẽ mất uy tín, sợ khuyết điểm là không tiến bộ được, mà làm để lấy lại uy tín và đã như thế thì phải công khai”. Đây là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương và phòng, chống tham nhũng tại cuộc họp ngày 27/4/2018 vừa qua.

 Chỉ đạo này được Tổng Bí thư đưa ra giữa bối cảnh rất nhiều cán bộ lãnh đạo là đảng viên, giữ vai trò quan trọng trong các tổ chức, đơn vị đang bị điều tra và đưa ra xét xử.

 Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, người dân đã chứng kiến hàng loạt vụ án chấn động xảy ra trong lĩnh vực dầu khí (tại PVN, PVC), lĩnh vực ngân hàng (tại Ocean Bank, VNCB), thậm chí cả lực lượng vũ trang (công an, quân đội) cũng đã bắt đầu công khai xử lý không ít tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.

 Điều đáng nói là tại các vụ án này có những nhân vật “cộm cán”, là cán bộ đương chức, nắm quyền hành lớn, đúng như Tổng Bí thư từng tuyên bố: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng cháy”. Nói cách khác, chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại trừ và cũng không có chuyện “giơ cao đánh khẽ”. Mọi đối tượng, hành vi phạm pháp đều phải bị trả giá trước pháp luật.

 Tuy vậy, việc đưa củi vào lò rõ ràng là câu chuyện không phải dễ dàng. Mà rào cản trước hết cần phải phá bỏ là tư tưởng e ngại, lo sợ bị suy diễn, xuyên tạc khi “cởi áo cho người xem lưng”, cho rằng, nếu phanh phui thì uy tín của ngành, của tổ chức bị ảnh hưởng.

 Sự e ngại này có thể sẽ dẫn đến tâm lý bao che, dung túng cho sai phạm, mà cái giá phải trả càng ngày càng đắt, lòng tin của người dân càng ngày càng mai một. Bất cứ sự bất minh nào cũng đều là môi trường cho lòng tham và cái xấu tồn tại, bành trướng.

 Ngay cả khi sai phạm bị phát hiện, nếu việc xử lý không công khai mà theo xu hướng “đóng cửa bảo nhau” như người nhà thì việc chống tiêu cực, tham nhũng cũng không thể nào đạt được mục đích răn đe như mong muốn.

 Gần 70 năm trước, từng có một Đại tá trong quân đội là Trần Dụ Châu – nguyên Cục trưởng Cục Quân nhu bị tước quân hàm và bị Toà án binh tối cao xử tử hình về tội “Biển thủ công quỹ, nhận hối lộ, phá hoại công cuộc kháng chiến”. Vào thời điểm đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh nếu quan điểm rất dứt khoát: “Một cái ung nhọt, dẫu có đau cũng phải cắt bỏ, không để nó lây lan, nguy hiểm”.

 Đến năm 1964, thêm một cán bộ cấp cao là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trương Việt Hùng bị tử hình vì phạm pháp. Bác Hồ chỉ đạo: “Thà chặt một cành sâu để cho cây xanh tốt”.

 Tuy nhiên, những vụ việc đó rõ ràng đã tạo nên những hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng triệu người và uy tín của Đảng không vì thế mà sụt giảm trong lòng nhân dân. Ngược lại, việc tuyên chiến với tiêu cực và tham nhũng gắn liền với hành động, gắn liền với công khai, minh bạch thì mới lấy lại được uy tín, niềm tin vào Đảng trong lòng dân chúng.

 Làm những điều đúng, bảo vệ cho chính nghĩa và công lý là việc làm đàng hoàng, cớ sao mà phải che đậy? (Dân Trí 3/5, Bích Diệp)Về đầu trang

QUẢN LÝ

Cải cách lương: Sẽ không còn chuyện lương Thứ trưởng thấp hơn Vụ trưởng

Một loạt bất cập trong chính sách tiền lương sẽ được giải quyết, như lương của một số thứ trưởng lại thấp hơn vụ trưởng.

 Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Quang Dũng, Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ (người trực tiếp tham gia xây dựng đề án cải cách tiền lương trình Hội nghị Trung ương 7 tới đây) cho rằng đang có tình trạng nhiều ngành so bì lương với nhau, ngành y tế nói lương mình thấp nhất, ngành giáo dục cũng vậy…. Những bất cập trong chính sách tiền lương hiện nay tạo sự rối rắm, phức tạp trong hệ thống tiền lương.

 “Việc thiết kế tiền lương theo ngạch bậc cộng phụ cấp chức danh lãnh đạo dẫn đến có trường hợp người lãnh đạo cao nhưng mức lương thấp hơn người lãnh đạo thấp, chưa thể hiện được thứ bậc”, ông Dũng nói.

 Trong thực tế từng có trường hợp lương thứ trưởng thấp hơn vụ trưởng. Vì sao lại có chuyện tréo ngoe như vậy?

 Chuyện này xảy ra ngay ở cơ quan đảng. Quy định hiện hành đưa ra mức phụ cấp 30% trong hệ thống đảng, đoàn thể nhưng chỉ những người công tác trong cơ quan tham mưu của đảng từ cấp vụ trưởng xuống cấp huyện được hưởng. Các chức danh tương đương thứ trưởng trở lên (như phó các ban đảng) không được hưởng. Chính vì vậy có trường hợp phó trưởng ban lương lại thấp hơn vụ trưởng là như thế. Điều này tạo ra sự méo mó, bất cập trong tiền lương.

 Vậy trong đề án cải cách tiền lương sẽ giải quyết những bất cập này như thế nào?

 Chúng tôi đề xuất hướng trả lương theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo để phù hợp với luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức. Theo thiết kế hiện hành, những người giữ chức vụ lãnh đạo kể cả bầu cử và bổ nhiệm đều xếp lương theo công chức hành chính và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo. Ví dụ như tôi là vụ trưởng đang hưởng lương ngạch chuyên viên cao cấp, sau đó hưởng thêm phụ cấp chức vụ lãnh đạo là 1,0. Ai cũng hiểu lương của mình là bao nhiêu phẩy nhưng không ai nói tiền lương của mình là bao nhiêu.

 Chúng tôi dự kiến đề nghị thiết kế 1 bảng lương theo chức vụ lãnh đạo. Ví dụ chức vụ trưởng thì được hưởng mức lương 17 triệu, cứ ai được bổ nhiệm chức vụ này thì được hưởng mức lương đó và không phải thi nâng ngạch.

 Thứ 2, thiết kế 1 bảng lương đối với chuyên môn nghiệp vụ chung đối với các ngành nghề áp dụng cho những người không giữ chức vụ lãnh đạo. Bảng lương này cũng được thiết kế đảm bảo tiền lương tương quan với bảng lương của người giữ chức vụ lãnh đạo, thậm chí có một phần khuyến khích những người làm chuyên môn không nhất thiết đi theo con đường lãnh đạo vẫn có thể tăng lương.

 Vậy có nghĩa là sẽ xoá bỏ hệ số cũng như mức lương cơ sở hiện nay?

 Dự kiến trong đề án trình Trung ương sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số tiền lương để xây dựng hệ thống bảng lương mới trên cơ sở quy định bằng mức tiền tuyệt đối.

 Một trong những điểm mới trong đề án cải cách tiền lương đưa ra là những công việc thừa hành, phục vụ (yêu cầu trình độ dưới trung cấp) sẽ không áp dụng bảng lương công chức, viên chức. Ông có thể nói rõ hơn về đề xuất này?

 Đề án quy định nhân viên lái xe, bảo vệ, phục vụ… thực hiện theo chế độ lao động hợp đồng theo luật Lao động. Lương của họ được thoả thuận giữa cơ quan với người lao động chứ không đưa vào bảng lương cân đối của công chức, viên chức.

 Một điểm đáng chú ý trong dự thảo đề án cải cách tiền lương đưa ra là bãi bỏ các khoản chi ngoài lương của cán bộ, công chức, viên chức có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước. Vì sao ban soạn thảo đưa ra đề xuất này?

 Do mức lương chính quá thấp nên ngoài tiền lương, trong các quy định cho phép công chức được hưởng thêm một số chế độ khác. Ví dụ cán bộ, công chức khi xây dựng văn bản pháp luật thì được chi bồi dưỡng, tiền hội họp…

 Đây thực chất là nhiệm vụ của công chức nhưng lại vừa có lương, vừa có nguồn thu ngoài lương dẫn đến việc lẫn lộn các khoản chi thực chất cũng từ ngân sách nhà nước. Vì vậy, chúng tôi đề xuất tăng mức lương đối với cán bộ, công chức do nhà nước quy định, giảm các khoản thu mang tính không chính thống, không thường xuyên để cơ quan tập trung làm nhiệm vụ.

 Như vậy có nghĩa là tới đây, cán bộ, công chức đi họp không còn chuyện ký nhận phong bì, các loại tiền bồi dưỡng này khác?

 Không phải cắt bỏ mà là chuyển những khoản này vào lương chính. Tức là sẽ bãi bỏ những quy định kiểu như thế. (Vietnamnet.vn 3/5, Thu Hằng)Về đầu trang

Sẽ bỏ quy hoạch sản xuất nông nghiệp

Theo Bộ NN&PTNT, thời gian tới sẽ không còn việc cơ quan quản lý quy hoạch "trồng cây gì, nuôi con gì" ở các địa phương.

 Bộ NN&PTNT cho rằng quy hoạch các loại cây trồng đã được Bộ tính toán kỹ lưỡng, có xem xét đến từng vùng, từng sản phẩm, thực trạng, nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, quy hoạch cũng chỉ dừng trên giấy và có quy hoạch cũng như không.

 Theo Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân, rất nhiều nước trên thế giới không có quy hoạch cây gì, con gì, mà chỉ xác định vùng đất thích hợp, sau đó khuyến cáo nông dân sản xuất. Tuy nhiên, cũng cần thêm những yếu tố quan trọng khác như dự báo thị trường từ đó, nông dân có thể biết rõ cung cầu, xu hướng… Dựa trên những thông tin này, nông dân sẽ tự điều chỉnh sản xuất một cách phù hợp, tránh cảnh thừa hàng dội chợ như trước nay.

 Mời xem video chi tiết tại đường link dưới đây:

http://vtv.vn/trong-nuoc/se-bo-quy-hoach-san-xuat-nong-nghiep-20180503100705599.htm 

(Kênh VTV1 – Bản tin Chào buổi sáng lúc 5h35 ngày 3/5)Về đầu trang

Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 173 chi cục thuế trong năm 2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 520/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 Theo đó, về lộ trình triển khai, từ nay đến cuối năm 2020, Bộ Tài chính sẽ đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành. Cụ thể, năm 2018 sẽ thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục).

 Trong đó, Bộ sẽ thực hiện ghép 192 chi cục thuế thành 90 chi cục thuế khu vực (giảm 102 chi cục), hoàn thành trước ngày 1.7.2018; thực hiện ghép 135 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành 64 chi cục thuế khu vực (giảm 71 chi cục), hoàn thành trước 1.9.2018;

 Năm 2019 Bộ sẽ thực hiện sắp xếp lại 53 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 25 chi cục thuế khu vực (giảm 28 chi cục); năm 2020 thực hiện sắp xếp lại 168 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 78 chi cục thuế khu vực (giảm 90 chi cục).

 Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy cần phải có lộ trình, không gây xáo trộn lớn về tổ chức, nhân sự, tâm lý, tư tưởng công chức và người lao động, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa và thực hiện tinh giản biên chế

 Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã khẩn trương ban hành Quyết định số 849/QĐ-TCT về phê duyệt kế hoạch triển khai, sáp nhập chi cục thuế các quận huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 Trước đó vào đầu tháng 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ hơn về 7 vấn đề, trong đó có tinh gọn bộ máy cán bộ. Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phải tiếp tục cải cách, đổi mới tinh gọn bộ máy cán bộ. Hiện số lượng biên chế trong ngành rất nhiều, cần cải cách thêm theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, chuyên nghiệp.

 Trước yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ dứt khoát xóa bỏ 63 phòng giao dịch thuộc kho bạc các tỉnh, đưa về kho bạc tỉnh, đồng thời cắt giảm một nửa trong tổng số hơn 700 chi cục thuế thu không đủ bù chi cho chính mình. (Motthegioi.vn 3/5, Tuyết Nhung)Về đầu trang

Đà Nẵng: Mất đoàn kết tại Sở Kế hoạch-Đầu tư

Ngày 3.5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT). Nội dung buổi làm việc liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, tìm động lực mới trong thu hút đầu tư và đặc biệt là việc kiện toàn bộ máy của đơn vị này.

 Tại buổi làm việc, Bí thư Đà Nẵng phê bình Sở KH-ĐT khi đến nay vẫn chưa bổ sung được 2 vị trí phó giám đốc sở vốn đã để trống hơn 2 năm nay. “Công tác đảng là công tác cán bộ, vì công tác Đảng kém nên mãi không làm được quy trình để bổ nhiệm phó giám đốc sở, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ. Qua báo cáo, thấy rõ anh giám đốc Sở KH-ĐT gần như độc canh”, ông Nghĩa nói.

 Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Cán sự UBND TP phối hợp để nhanh chóng tổ chức thi tuyển 2 vị trí phó giám đốc Sở KH-ĐT.

 “Một sở có rất nhiều ứng viên đủ năng lực cùng ra ứng cử đáng lẽ là điều vui mừng nhưng chúng ta lại không làm tốt thì trở nên láo nháo. Vì sự lùng nhùng, thậm chí áp đặt ý chí cá nhân, khiến Sở KH-ĐT không chọn ra được người lãnh đạo. Ngoài ra, lâu nay công tác bổ nhiệm cán bộ đang có sai sót khi chỉ do Ban Tổ chức quyết định nhưng không thông qua Ban Cán sự UBND”, ông Nghĩa nói.

 Từ năm 2018, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng chỉ còn có 1 phó giám đốc sau khi 2 phó giám đốc là ông Trần Phước Sơn chuyển qua làm Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng từ năm 2016, ông Huỳnh Văn Thanh nghỉ hưu từ năm 2017.

 Ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch giao Sở Nội vụ thông báo thi tuyển 2 vị trí Phó giám đốc Sở KH-ĐT gồm 1 người phụ trách mảng xây dựng cơ bản, 1 người phụ trách kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch. Tuy nhiên đến nay việc thi tuyển này vẫn chưa được thực hiện.

 Liên quan đến việc thi tuyển 2 vị trí Phó giám đốc Sở KH-ĐT, thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin về bằng cấp của một số ứng viên trên các trang mạng xã hội và xuất hiện công khai trên 1 số cơ quan báo chí.

 Cũng liên quan đến công tác cán bộ tại Sở KH-ĐT, Bí thư Đà Nẵng phê bình tập thể lãnh đạo đơn vị này khi để cho 17 "nhân tài" theo Đề án 922 (đề án đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bằng ngân sách nhà nước) xin nghỉ việc.

 “Môi trường làm việc có vấn đề, rất lúng túng thì 17 em ấy xin đi là đúng. Cái này còn có trách nhiệm của Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy. Ngoài ra, cũng cần phải xem lại việc các sở có giám đốc không phải là Bí thư Đảng bộ dẫn đến công tác đảng, công tác cán bộ không được quan tâm đúng mức”, ông Nghĩa nhận định. (Đại Đoàn Kết 3/5, Lê Đình Dũng)Về đầu trang

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

TPHCM: Điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Thực tế cho thấy điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ giúp việc quản lý đất đai tại địa phương chặt chẽ hơn.

 Việc quản lý, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên cả nước hiện nay đang thực hiện thủ công gây lãng phí thời gian cho người dân và chính quyền địa phương. Những thay đổi và sai sót về vị trí đất, diện tích hay tên người sở hữu do chuyển nhượng đất cũng mất nhiều công sức đối chiếu, điều chỉnh cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Những hạn chế này sẽ được khắc phục qua chương trình điện tử hóa quản lý, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đang được thí điểm tại quận 12, TP.HCM.

 Theo đó, mọi thông tin sẽ được kết nối trên hệ thống ứng dụng quản lý tập trung của cơ quan thuế và toàn ngành thuế có thể tra cứu, truy cập dữ liệu. Mặt khác, hệ thống này còn giúp việc quản lý đất đai tại các địa phương chặt chẽ hơn và mọi sai sót đều được điều chỉnh trên máy tính ngay tại phường mà không phải mang hồ sơ giấy đến Chi cục thuế.

 Cả nước hiện có khoảng gần 4 triệu tổ chức và hộ gia đình phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nhưng với tổng số thu năm 2017 chỉ đạt trên 1.100 tỷ đồng không bù đắp được chi phí đi thu. Mô hình đang thí điểm tại quận 12, TP.HCM không chỉ tạo thuận lợi cho người nộp thuế mà còn giúp ngành thuế giảm được chi phí quản lý nên rất cần nghiên cứu, hoàn thiện để nhân rộng trên toàn quốc. (Kênh VTV1 – Bản tin Thời sự lúc 19h11 ngày 2/5)Về đầu trang

PHÁP LUẬT

Hà Nội xử lý nhiều cán bộ sai phạm

Sáng 2/5, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình 07-Ctr/TU của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”.

 Ông Nguyễn Quang Huy- trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết, hơn 2 năm qua, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức 15 đoàn giám sát và 28 đoàn kiểm tra đối với 112 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Thành ủy.

 Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ TP cũng đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 245 tổ chức đảng và 738 đảng viên. Qua kiểm tra, đã kết luận 191 tổ chức đảng và 699 đảng viên có vi phạm; phải thi hành kỷ luật 22 tổ chức đảng và 505 đảng viên, chuyển cơ quan điều tra Công an TP 2 vụ việc. Cùng đó, cơ quan chức năng đã tổ chức 745 cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), đến nay đã kết luận 552 cuộc.

 Qua thanh tra, đã phát hiện, kiến nghị xử lý sai phạm 1.180 tỷ đồng và 32,66 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với 132 tập thể, 248 cá nhân do thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý dẫn đến sai phạm.

 Cũng trong thời gian này, các cơ quan hành chính toàn thành phố đã tiếp 67.242 lượt công dân đến KNTC, tiếp nhận và xử lý 82.720 đơn thư các loại; thụ lý theo thẩm quyền 7.591 vụ, đã giải quyết 82,9% số vụ. Qua giải quyết KNTC, đã kiến nghị thu hồi về ngân sách trên 6,1 tỷ đồng và 27.098 m2 đất; hoàn trả cho công dân 8,79 tỷ đồng và 2.249 m2 đất. Đặc biệt, đã kiểm điểm trách nhiệm 132 tập thể, 202 cá nhân để xảy ra sai phạm, kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 15 vụ.

 Riêng về công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, ông Nguyễn Quang Huy cho biết, Công an TP Hà Nội đã thụ lý 60 vụ với 194 bị can; Tòa án nhân dân 2 cấp đã thụ lý 45 vụ/ 167 bị cáo. Qua điều tra, xét xử, thiệt hại do tham nhũng gây ra là trên 165 tỷ đồng và 31.090 m2 đất; đã thu hồi được trên 62 tỷ đồng và 13.715 m2 đất. (Đại Đoàn Kết 3/5, A.Anh)Về đầu trang

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Mỹ Đình 2

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm - ông Trần Đức Hoạt vừa có quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2.

 Nội dung Quyết định nêu rõ việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đối với các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Theo quyết định thời gian đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Lâm kéo dài 15 ngày.

 Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm giao bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 phụ trách công tác của phường trong thời gian ông Nguyễn Văn Lâm bị tạm đình chỉ công tác.

 UBND quận Nam Từ Liêm cũng có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức - Đội trưởng đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan đến một số công trình vi phạm.

 Trước đó, Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật của UBND phường Mỹ Đình 2, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng tại 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2.

 Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2 theo chỉ đạo của UBND Thành phố. (Dân Trí 3/5, Quang Phong)Về đầu trang

Đồng Tháp: Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh

Chiều 3/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã công bố quyết định kỷ luật ông Đặng Văn Nang.

 Ông Đặng Văn Nang là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cao Lãnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố Cao Lãnh.

 Trong quá trình đương nhiệm, ông Nang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường tổ 1, 7, 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An trái các quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

 Cụ thể, tháng 10/2014, Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh ban hành 4 Quyết định thu hồi đất làm đường ở tổ 7, ấp Hòa Long, xã Hòa An của các hộ ông Đặng Văn Nang, Đỗ Văn Hai, Lê Văn Hải, Lê Văn Phước và phê duyệt phương án bồi thường không đúng quy định theo quyết định số 02/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp về "Quy chế thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm để xây dựng kết cấu hạ tầng của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp."

 Theo cơ quan chức năng, công trình giao thông tại địa chỉ nêu trên là công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân sẽ tự nguyện hiến đất, không thuộc diện phải thu hồi, bồi thường.

 Trong tổng số 53 hộ dân, 2 tổ chức được vận động hiến đất, vật kiến trúc trên đất chỉ có hộ ông Nang và 3 hộ khác (gồm ông Hai, ông Hải, ông Phước) được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp.

 Trong ó, gia đình ông Nang được nhận bồi thường với số tiền hơn 200 triệu đồng; ông Hải được bồi thường gần 100 triệu đồng; ông Phước gần 90 triệu đồng và ông Hai hơn 250 triệu đồng…

 Gia đình ông Nang đã nộp lại Ngân sách Nhà nước toàn bộ khoản tiền được nhận. Riêng số tiền còn lại, ông Nang cùng những người có trách nhiệm liên quan trong việc phê duyệt phương án bồi thường sẽ nộp thay cho 3 hộ dân nhận bồi thường cùng đợt với ông Nang. (Đại Đoàn Kết 3/5)Về đầu trang

THẾ GIỚI

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Macron giảm mạnh

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây, tỉ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chính phủ nước này đã giảm mạnh.

 Trong số hơn 1.000 người trên 18 tuổi được hỏi, chỉ có 36% cảm thấy hài lòng, trong khi 64% bày tỏ thất vọng về những gì Tổng thống Macron và Chính phủ đã làm trong gần một năm qua, thậm chí 28% trong số này cho rằng họ rất thất vọng.

 Đánh giá về sự thay đổi của nước Pháp trong một năm qua, 37% người được hỏi cho rằng, từ khi ông Macron lên nắm quyền, nước Pháp không thay đổi gì so với trước. Trong khi đó, 36% cho rằng, nước Pháp thậm chí còn tệ hơn, trong đó 29% nói các chính sách của ông Macron và Chính phủ là một phần lý do khiến nước Pháp thụt lùi. (VTV.vn 3/5)Về đầu trang./. 

 

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

 

 Tải file tại đây

TIÊU ĐIỂM.. 1

1.Thủ tướng nhắc nhở vụ việc lên Sở Xây dựng điều chỉnh quy hoạch mà đi... 33 lần. 1

2.Thi tuyển để giải quyết tình trạng “nhiều người ít ghế” khi sáp nhập sở ngành. 2

THẤY GÌ QUA PAR INDEX 2017. 3

3. Tụt hạng phục vụ dân. 3

4. Thước đo từ những con số. 4

CHỈ THỊ MỚI 5

5.Thủ tướng: “Các Bộ và địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa”. 5

6.Rà soát các dự án ODA chưa nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn. 6

7. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nạn khai thác cát trái phép. 7

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY.. 7

8. Phú Thọ: Dân vận chính quyền để tạo sự đồng thuận. 7

9.CSGT Hà Nam "gây sốt" mạng xã hội với cách xử lý lỗi không gương chiếu hậu. 8

PHÂN TÍCH -BÌNH LUẬN.. 8

10.Cành sâu thì chặt bỏ, có gì đâu mà không thể công khai?. 8

QUẢN LÝ.. 9

11.Cải cách lương: Sẽ không còn chuyện lương Thứ trưởng thấp hơn Vụ trưởng. 9

12.Sẽ bỏ quy hoạch sản xuất nông nghiệp. 11

13.Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 173 chi cục thuế trong năm 2018. 11

14.Đà Nẵng: Mất đoàn kết tại Sở Kế hoạch-Đầu tư. 12

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH.. 13

15.TPHCM: Điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. 13

PHÁP LUẬT. 14

16. Hà Nội xử lý nhiều cán bộ sai phạm.. 14

17.Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Mỹ Đình 2. 14

18.Đồng Tháp: Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh. 15

THẾ GIỚI 16

19.Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Macron giảm mạnh. 16

 TIÊU ĐIỂM

Thủ tướng nhắc nhở vụ việc lên Sở Xây dựng điều chỉnh quy hoạch mà đi... 33 lần

Phát biểu mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 sáng 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra hàng loạt tồn tại, bất cập, cũng như các vấn đề cấp thiết mà các bộ cần tập trung xử lý, giải quyết.

 Thủ tướng nhìn nhận, kinh tế-xã hội tháng 4 tiếp tục có xu hướng tích cực và toàn diện, tạo không khí phấn khởi trong làm ăn kinh doanh, góp phần củng cố niềm tin thị trường, của nhà đầu tư và nhân dân. Kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát.

 Bên cạnh kết quả tích cực, Thủ tướng cho rằng, cần thấy được, phân tích những tồn tại, khó khăn, thách thức để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tốt hơn, chắc chắn hơn trong bối cảnh quốc tế nhiều phức tạp. CPI tăng thấp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ; giải ngân vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách Nhà nước còn thấp.

 Đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều cải cách, Thủ tướng cho rằng, cần mạnh mẽ, toàn diện hơn, đồng thời nêu ví dụ, chỉ số tham gia thị trường của các doanh nghiệp của Việt Nam còn thấp (đứng thứ 123/190), rời thị trường cũng gặp khó khăn, đặc biệt xử lý vấn đề phá sản doanh nghiệp (đứng thứ 129).

 “Sáng nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có báo cáo tôi việc một địa phương đã lên Sở Xây dựng để điều chỉnh quy hoạch mà đi 33 lần. Cho nên người ta có nói câu: Trên nóng, dưới nóng nhưng ở giữa thì lạnh”, Thủ tướng nói và bày tỏ mong muốn “sức nóng” phải lan tỏa toàn bộ máy, trong đó cấp trung gian là vụ, cục, sở, huyện phải chuyển biến mạnh mẽ hơn thì cả bộ máy mới chuyển biến được.

 Tồn tại, thử thách nữa là hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với nhiều biện pháp phòng vệ thương mại. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng, nhưng số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh, giải thể còn lớn. Có nhiều khoản phí, lệ phí còn cao, nhất là chi phí logistics và kiểm tra chuyên ngành.

 “Hôm nay, có đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ở đây, phải chủ trì xem lại việc có những doanh nghiệp bị kiểm tra đi, kiểm tra lại nhiều lần, chồng chéo kiểm tra. Đây là vấn đề chúng ta cần quan tâm”, Thủ tướng nói.

 Tồn tại nữa mà Thủ tướng rất quan tâm là chất lượng, tiến độ các dự án luật trình Quốc hội còn nhiều vấn đề. Các bộ cần có giải pháp cụ thể khắc phục tình trạng này.

 Thủ tướng mong muốn các thành viên Chính phủ thảo luận, phát biểu ý kiến về các vấn đề nêu trên để làm sao có Nghị quyết phiên họp Chính phủ tốt, sát, quyết liệt, đồng bộ, để làm sao “trên nóng, dưới nóng, ở giữa cũng phải nóng”, “cấp trung gian, cấp tham mưu phải quyết liệt hơn, đừng để tình trạng vô trách nhiệm xảy ra trong phục vụ nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh”. (Lao Động 3/5, TX)Về đầu trang

Thi tuyển để giải quyết tình trạng “nhiều người ít ghế” khi sáp nhập sở ngành

Khi sáp nhập sở ban ngành theo qui định của Trung ương trong thời gian tới, vấn đề đau đầu tại các địa phương chính là “nhiều người ít ghế”, đặc biệt là các vị trí đứng đầu (giám đốc, trưởng ban, trưởng phòng…).

 Tiêu chí chọn người đứng đầu ở đây ngoài việc đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo qui định của nhà nước (hầu hết đã được sàn lọc từ khi còn ở sở ngành cũ), thì việc thi tuyển là nhằm đánh giá về năng lực: Kiến thức, chuyên môn, tư duy quản lí, phương pháp làm việc, khả năng thi thực và triển khai…

 Vì sao cần phải thí điểm sớm mà để càng muộn sẽ càng tạo ra các hệ lụy? Đơn giản thôi: Thi tuyển chọn người đứng đầu là cách minh bạch và công bằng nhất. Cách này cũng nhằm hạn chế tình trạng chạy chức chạy quyền, chèn ép người thân cô thế cô dù có năng lực, bè phái êkíp để thao túng…

 Khi cả nước bước vào việc sáp nhập một số sở ngành, áp lực về lượng cán bộ, trong đó có rất nhiều cán bộ chủ chốt và lãnh đạo, đặc biệt là các vị trí đứng đầu tại các sở ngành và phòng ban hiện hữu, liệu có mấy ai chịu nhường chức trưởng cho ai? Mà một khi không chịu nhường thì cũng sẽ nghĩ và thi triển nhiều cách để có được, từ đó có thể gây ra những phức tạp và thậm chí mất đoàn kết nội bộ, chia bè kết phái.

 Ý kiến của ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương – cho rằng, nên ủng hộ việc thi tuyển cạnh tranh chức danh giám đốc sở khi sáp nhập 2 thành 1, là rất đáng lưu tâm xem xét. Không chỉ đối với cấp hàm giám đốc sở, mà ở những vị trí đứng đầu cấp thấp hơn, cũng có thể thi tuyển cạnh tranh, để nhằm chọn được người giỏi hơn, đúng người đúng việc.

 Theo dự thảo tờ trình nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành, Bộ Nội vụ đã đề xuất hợp nhất nhiều sở ngành, giảm từ 46-88 sở ngành trong cả nước. Theo đó, cũng sẽ có tương ứng chừng đó “ghế” giám đốc, trưởng ban bị tinh giảm.

 Trên thực tế, những người hiện đứng đầu các sở ngành, phòng ban hiện hữu đều là những người đã và đang trong cơ cấu, chính vì thế việc thi tuyển cạnh tranh cũng không cần phải xem xét quá nhiều khía cạnh khác mà chỉ cần tập trung vào chương trình hành động; kiến thức; chuyên môn; trình độ, tư duy quản lí. (Lao Động 3/5, Thế Lâm)Về đầu trang

THẤY GÌ QUA PAR INDEX 2017

Tụt hạng phục vụ dân

Sự tụt hạng về chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế khiến người dân cảm thấy rầu lòng khi ngành liên quan mật thiết tới sức khỏe người dân này rơi xuống áp chót bảng xếp hạng.

 Rất đáng suy nghĩ khi chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế chỉ đạt 72,4%, đứng trên mỗi cơ quan ngang bộ là Ủy ban Dân tộc (72,13%) trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) năm 2017 được Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã công bố ngày 2-5. Việc Ủy ban Dân tộc "đội sổ" về PAR Index không thu hút nhiều sự quan tâm nhưng với Bộ Y tế thì lại khác. Bởi lẽ, một cơ quan về công tác dân tộc dù sao cũng ít liên quan và nếu có cũng chỉ một bộ phận ít người dân; còn ngành y tế thì liên quan tới mọi gia đình, người dân.

 Điều cũng rất đáng nói nữa là Bộ Y tế tụt hạng so với chính mình về cải cách hành chính khi điểm PAR Index của bộ giảm từ 79,69% năm 2016 xuống còn 72,4% vào năm 2017. Cũng vì sự tụt hạng này, từ vị trí thứ 11/19 bộ, ngành năm 2016, Bộ Y tế rơi xuống vị trí 18/19 năm 2017, tức là giảm tới 7 hạng chỉ trong vòng 1 năm.

 PAR Index là công cụ quan trọng để theo dõi, đánh giá hoạt động cải cách hành chính được công bố thường niên từ năm 2012. Chỉ số này được xác định dựa trên nhiều lĩnh vực, tiêu chí khác nhau về cải cách thủ tục hành chính; cải cách và sắp xếp bộ máy cũng như nhân sự; chất lượng đội ngũ nhân sự; hiện đại hóa hành chính; cơ chế một cửa…

 Việc xếp hạng các bộ, ngành về cải cách hành chính được đưa ra khi đây được xem là một trong những nội dung quan trọng trong công cuộc xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Công việc này càng đặc biệt được coi trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ nhân dân.

 Xếp hạng PAR Index không chỉ để so sánh, đánh giá giữa các bộ, ngành mà còn qua đó nhận dạng ngành, lĩnh vực nào tiến hành cải cách hành chính tốt nhất, tiến bộ nhất. Điều này có thể cũng quan trọng với nội bộ các bộ, ngành song quan trọng hơn bội phần cho việc lớn hơn: phục vụ người dân và xã hội. PAR Index chính là thước đo sự phục vụ, thước đo sự hài lòng của người dân và xã hội đối với thủ tục hành chính của các bộ ngành, qua đó là chính phủ.

 Việc Bộ Y tế tụt hạng mạnh về xếp hạng PAR Index cho thấy sự phục vụ của ngành y với người dân chưa tốt và người dân đang phiền lòng với chất lượng phục vụ trong ngành y tế. Người dân, người bệnh vốn đã mệt mỏi, đau yếu lẽ ra cần được chăm sóc, phục vụ tốt nhất có thể. Điều này giúp giảm bớt, giảm nhanh hơn nỗi đau bệnh tật.

 Sự tụt hạng mạnh, đứng áp chót về chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế vì thế khiến người dân phiền lòng hơn rất nhiều. Những người có trách nhiệm của Bộ Y tế nghĩ sao? (Người Lao Động 3/5, Phạm Dương)Về đầu trang

Thước đo từ những con số

Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, tỉnh, TP và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 vừa được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố.

 Nhìn vào kết quả có thể thấy những tín hiệu đáng mừng khi nhiều đơn vị đã nỗ lực bứt phá. Người dân “bớt khổ” hơn, doanh nghiệp (DN) “bớt phiền hà” hơn. Nhiều thủ tục được rút gọn, minh bạch hóa, hệ thống một cửa - một cửa liên thông, dịch vụ công trực tuyến được triển khai… đã giúp người dân và DN giảm cả thời gian và chi phí.

 Năm nay, Quảng Ninh đã vượt lên vị trí dẫn đầu. Kết quả ấy không mấy ngạc nhiên khi những năm gần đây, Quảng Ninh là địa phương đi tiên phong trong việc triển khai thí điểm áp dụng các mô hình cải cách mới, mang tính đột phá mạnh mẽ. Còn tại Hà Nội, để vươn lên vị trí thứ hai, TP cũng đã quyết liệt trong chỉ đạo, rà soát, sắp xếp tinh giản thủ tục hành chính (TTHC) trên nhiều lĩnh vực với phương châm “lấy sự hài lòng của DN làm thước đo hiệu quả”. Hà Nội cũng là địa phương đi đầu trong triển khai hệ thống dịch vụ công mức độ 3, 4 đến tận cấp phường, xã. Qua đó, không chỉ giúp người dân, DN thuận lợi trong thực hiện TTHC, còn nâng cao khả năng quản lý, điều hành nhanh chóng, khoa học cho chính quyền cơ sở.

 Từ thực tế ấy đã cho thấy, cải cách hành chính (CCHC) không phải là việc “tốn quá nhiều tiền bạc”, mà chỉ cần người đứng đầu quyết tâm và sự vào cuộc tích cực của cán bộ công chức, việc đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng phục vụ hoàn toàn “trong tầm tay”.

 Tuy vậy, những con số từ kết quả khảo sát không chỉ cho bức tranh sáng hoàn toàn, vẫn có những điều rất cần suy ngẫm. Như nhìn từ kết quả công bố chỉ số CCHC của 19 bộ, trong khi nhiều đơn vị tăng điểm hoặc giữ vững những vị trí cao như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (năm thứ 2 liên tiếp dẫn đầu), thì chỉ số CCHC của Bộ Y tế lại giảm từ thứ 11/19 (năm 2016) xuống thứ 18. Điều đáng nói đây lại là đơn vị người dân phải thường xuyên tiếp xúc về thủ tục.

 Liên quan tới chỉ số hài lòng về phục vụ hành chính, vẫn cho thấy tình trạng công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu gợi ý nộp chi phí ngoài diễn ra ở cả 63 tỉnh, thành. Các chỉ số cũng chưa tiệm cận mức tuyệt đối khi chỉ số hài lòng về tiếp cận dịch vụ của cả nước mới đạt gần 78%; hài lòng về công chức đạt 82%; hài lòng về phục vụ hành chính đạt 81%...

 Thực tế, người dân và DN vẫn “kêu ca” về các TTHC rườm rà. Tiếng “kêu” này gặp ở nhiều cơ quan khác nhau. Rồi thái độ hành xử thờ ơ, vô cảm của một bộ phận cán bộ khiến người dân “ngại” mỗi khi cần đến cơ quan công quyền. Có ý kiến cho rằng, ở cấp T.Ư, tỉnh, TP thì chỉ đạo đẩy mạnh CCHC rất quyết liệt, nhưng ở cấp thực thi, nhất là cấp chuyên viên, vẫn có một bộ phận chưa có nhiều chuyển biến.

 Như Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nói, chỉ số hài lòng về phục vụ hành chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công. Vì vậy, các cơ quan công quyền luôn phải coi đây là thước đó đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị.

 Hy vọng rằng, sau kết quả khảo sát về chỉ số CCHC, mức độ hài lòng lần này, những yếu kém sẽ tiếp tục được khắc phục. Việc thực hiện các TTHC không chỉ dừng ở cụm từ rất quen là “đúng quy trình” nữa mà tiếp tục tiến lên một bước cao hơn là nhanh và gọn. Khoảng cách giữa quyết tâm và thực hiện sẽ được lấp đầy bằng chính sự chuyển động của mọi cán bộ biết lấy yếu tố hài lòng, lo lắng cho người dân và DN là thước đo. (Kinh Tế & Đô Thị 3/5, 1+4)Về đầu trang

CHỈ THỊ MỚI

Thủ tướng: “Các Bộ và địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa”

Trong phiên họp sáng 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các bộ, địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa.

 Sáng 3/5, Chính phủ bắt đầu họp phiên thường kỳ tháng 4, một mặt khẳng định những kết quả rất tích cực về phát triển kinh tế từ đầu năm đến nay, tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, qua 1/3 chặng đường của năm nay, công nghiệp, xuất khẩu và du lịch trong tháng 4 và 4 tháng vừa qua đã phát triển rất tích cực, đạt mức tăng trưởng từ 20 - 30%. Dự trữ ngoại hối đã lên đến 63 tỷ USD.

 Thủ tướng cũng biểu dương Hải Phòng và Đăk Lăk đã xử lý nghiêm các vụ vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và phá rừng, đồng thời khẳng định, Chính phủ không chỉ quan tâm đến phát triển kinh tế mà cũng rất quan tâm tới phòng chống tham nhũng, tiêu cực, các vấn đề xã hội.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu lên thực trạng, trong lúc nhiều Bộ và địa phương đang cải cách quyết liệt để thu hút đầu tư, tuy nhiên, vẫn còn có những bộ còn chậm cắt giảm điều kiện đầu tư, kinh doanh, chậm cải cách và có địa phương còn gây khó dễ cho nhà đầu tư.

 Thảo luận về chương trình xây dựng luật pháp lệnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình và yêu cầu các Bộ phải làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc không bảo đảm tiến độ các dự án luật trình Quốc hội. Các văn bản trình phải có chữ ký và đóng dấu của lãnh đạo Bộ, chứ không được đóng dấu treo. Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng nghiên cứu Công thư mà Thủ tướng vừa gửi về vấn đề này và phải rút kinh nghiệm để kịp thời chấn chỉnh. (VTV.vn 3/5)Về đầu trang

Rà soát các dự án ODA chưa nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn

Chiều 2/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát, tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy việc chuẩn bị và triển khai 26 dự án sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) trong năm 2017-2018.

 Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và các địa phương liên quan...

 Các dự án sử dụng vốn vay của WB và ADB giai đoạn 2017-2018 tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán…

 Đáng chú ý, sau khi Việt Nam “tốt nghiệp IDA” tháng 7/2017, nghĩa là dừng nhận các khoản vay ưu đãi từ Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA), từ năm 2018, các khoản vay của WB là vốn vay từ IBRD và vốn IDA chuyển đổi (IDA không ưu đãi). Điều này cũng sẽ được áp dụng đối với các khoản vay của ADB kể từ năm 2019.

 

WB cũng yêu cầu các khoản vay của doanh nghiệp cần phải có sự bảo lãnh của Chính phủ trong khi theo các quy định hiện hành của Việt Nam, Chính phủ sẽ không bảo lãnh cho các khoản vay nước ngoài của doanh nghiệp.

 Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi, đã cho ý kiến đối với từng dự án.

 Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước tổng hợp ý kiến các bộ, ngành và địa phương, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với các dự án tiếp tục triển khai.

 Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các dự án sử dụng vốn vay nước ngoài đã phê duyệt nhưng chưa có trong kế hoạch đầu tư công trung hạn để bảo đảm các dự án sớm được triển khai nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay mà Việt Nam phải trả lãi suất ngay sau khi các Hiệp định vay vốn có hiệu lực.

 Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đã tốt nghiệp IDA, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, sớm báo cáo Thường trực Chính phủ về định hướng huy động, sử dụng các nguồn vốn trong thời gian tới, nhất là nguồn vốn vay kém ưu đãi. (Báo Chính Phủ Điện Tử 2/5, Hải Minh)Về đầu trang

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nạn khai thác cát trái phép

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động khai thác cát trái phép.

 Xét báo cáo của Bộ Công an về việc xác minh đơn phản ánh của nhân dân đối với hoạt động khai thác cát trái phép ven sông Hồng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: Việc khai thác cát trái phép không chỉ xảy ra tại lưu vực sông Hồng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động khai thác cát trái phép. (Báo Chính Phủ Điện Tử 3/5, Minh Hiển)Về đầu trang

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY

Phú Thọ: Dân vận chính quyền để tạo sự đồng thuận

Chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân sẽ được nhân dân ủng hộ.

 Năm 2018 được Ban Dân vận Trung ương chọn là năm dân vận chính quyền. Nhìn lại việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan trực tiếp đến người dân trong những năm qua cho thấy ở đâu chính quyền các cấp thường xuyên đối thoại, lắng nghe và đưa ra được các quyết định trên cơ sở bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của người dân ở đó nhân dân đồng thuận ủng hộ và cũng từ đó việc triển khai các chủ trương chung cũng được thuận lợi.

 Tại tỉnh Phú Thọ, cùng với việc ban hành các chính sách nâng cao đời sống cho nhân dân, giờ đây sự lắng nghe, cầu thị và thái độ đúng mực của cán bộ các cấp khi tiếp xúc với dân là rất quan trọng, quyết định hiệu quả của công tác dân vận. Chỉ tính riêng năm 2017, tỉnh đã có hơn 1.000 mô hình dân vận khéo được công nhận, nhiều vấn đề vướng mắc nảy sinh cũng đã được giải quyết kịp thời.

 Đặc biệt, hơn 4 năm qua, việc làm tuyến đường Vũ Thê Lang ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ được thừa nhận là một trong những điển hình thành công của tỉnh Phú Thọ về dân vận chính quyền.

 Mời xem video chi tiết tại đường link dưới đây:

http://vtv.vn/trong-nuoc/dan-van-chinh-quyen-de-tao-su-dong-thuan-20180502183354286.htm

(Kênh VTV1 – Bản tin Thời sự lúc 19h29 ngày 3/5)Về đầu trang

CSGT Hà Nam "gây sốt" mạng xã hội với cách xử lý lỗi không gương chiếu hậu

Bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Phủ Lý dừng xe vì lỗi không gương chiếu hậu, người vi phạm khá bất ngờ khi chiến sĩ CSGT chỉ yêu cầu anh đi mua gương chiếu hậu lắp vào và nhắc nhở phải tuân thủ luật giao thông. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến dư luận bất ngờ, thích thú.

 Trên các diễn đàn mạng xã hội Facebook vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi về cách xử lý lỗi vi phạm “lạ đời” của một chiến sĩ CSGT thành phố Phủ Lý (Hà Nam) vào ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5. Câu chuyện được tài khoản Tùng Kaka kể lại trên trang cá nhân Facebook vào hôm 1.5. Sau 3 ngày đăng tải đến hôm nay đoạn chia sẻ đã có 13 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ.

 Cụ thể tài khoản này cho biết: Anh đang tham gia giao thông bằng xe máy trên quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa phận thành phố Phủ Lý thì bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra vì không có gương chiếu hậu.

 Người CSGT xử lý vụ việc của anh nêu ra 2 cách xử lý:  1. Ra quyết định xử lý vi phạm hành chính tại chỗ, mức phạt từ 80.000-100.000 đồng; 2. Nhắc nhở để người vi phạm tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, chiến sĩ CSGT không xử phạt mà chỉ nhắc nhở và tạm giữ bằng lái, với điều kiện người vi phạm phải khắc phục lỗi ngay, sau đó sẽ được trả bằng lái để tiếp tục di chuyển.

 Qua tìm hiểu được biết, chiến sĩ CSGT có cách "xử phạt" đặc biệt nói trên là Thượng úy Nguyễn Văn Hưởng, thuộc Đội CSGT thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Theo chia sẻ của Thượng úy Hưởng, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 30.4 tại ngã ba Lê Lợi - Lê Hoàn (gần khu vực chợ Bầu - thành phố Phủ Lý).

 Thời điểm trên, anh cùng các chiến sĩ trong tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã ba đèn đỏ Lê Lợi giao nhau với quốc lộ 1A thì phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không lắp gương chiếu hậu nên đã yêu cầu dừng xe.

 Chia sẻ với Dân Trí, Thượng úy Hưởng cho biết: "Tôi khá bất ngờ trước việc cộng đồng mạng chia sẻ sự việc trên. Do là ngày lễ nên chúng tôi chỉ nhắc nhở người vi phạm khi tham gia giao thông, tôi chỉ yêu cầu người vi phạm đi lắp gương tại một tiệm sửa xe gần đấy rồi quay lại tôi mới gửi lại bằng lái. Một lúc sau thì anh này trở lại tôi trao trả bằng lái xe, anh ấy vui vẻ cảm ơn rồi tiếp tục di chuyển”. (Lao Động 3/5, P.An)Về đầu trang

PHÂN TÍCH -BÌNH LUẬN

Cành sâu thì chặt bỏ, có gì đâu mà không thể công khai?

“Đừng sợ làm sẽ mất uy tín, sợ khuyết điểm là không tiến bộ được, mà làm để lấy lại uy tín và đã như thế thì phải công khai”. Đây là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương và phòng, chống tham nhũng tại cuộc họp ngày 27/4/2018 vừa qua.

 Chỉ đạo này được Tổng Bí thư đưa ra giữa bối cảnh rất nhiều cán bộ lãnh đạo là đảng viên, giữ vai trò quan trọng trong các tổ chức, đơn vị đang bị điều tra và đưa ra xét xử.

 Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, người dân đã chứng kiến hàng loạt vụ án chấn động xảy ra trong lĩnh vực dầu khí (tại PVN, PVC), lĩnh vực ngân hàng (tại Ocean Bank, VNCB), thậm chí cả lực lượng vũ trang (công an, quân đội) cũng đã bắt đầu công khai xử lý không ít tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.

 Điều đáng nói là tại các vụ án này có những nhân vật “cộm cán”, là cán bộ đương chức, nắm quyền hành lớn, đúng như Tổng Bí thư từng tuyên bố: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng cháy”. Nói cách khác, chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại trừ và cũng không có chuyện “giơ cao đánh khẽ”. Mọi đối tượng, hành vi phạm pháp đều phải bị trả giá trước pháp luật.

 Tuy vậy, việc đưa củi vào lò rõ ràng là câu chuyện không phải dễ dàng. Mà rào cản trước hết cần phải phá bỏ là tư tưởng e ngại, lo sợ bị suy diễn, xuyên tạc khi “cởi áo cho người xem lưng”, cho rằng, nếu phanh phui thì uy tín của ngành, của tổ chức bị ảnh hưởng.

 Sự e ngại này có thể sẽ dẫn đến tâm lý bao che, dung túng cho sai phạm, mà cái giá phải trả càng ngày càng đắt, lòng tin của người dân càng ngày càng mai một. Bất cứ sự bất minh nào cũng đều là môi trường cho lòng tham và cái xấu tồn tại, bành trướng.

 Ngay cả khi sai phạm bị phát hiện, nếu việc xử lý không công khai mà theo xu hướng “đóng cửa bảo nhau” như người nhà thì việc chống tiêu cực, tham nhũng cũng không thể nào đạt được mục đích răn đe như mong muốn.

 Gần 70 năm trước, từng có một Đại tá trong quân đội là Trần Dụ Châu – nguyên Cục trưởng Cục Quân nhu bị tước quân hàm và bị Toà án binh tối cao xử tử hình về tội “Biển thủ công quỹ, nhận hối lộ, phá hoại công cuộc kháng chiến”. Vào thời điểm đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh nếu quan điểm rất dứt khoát: “Một cái ung nhọt, dẫu có đau cũng phải cắt bỏ, không để nó lây lan, nguy hiểm”.

 Đến năm 1964, thêm một cán bộ cấp cao là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trương Việt Hùng bị tử hình vì phạm pháp. Bác Hồ chỉ đạo: “Thà chặt một cành sâu để cho cây xanh tốt”.

 Tuy nhiên, những vụ việc đó rõ ràng đã tạo nên những hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng triệu người và uy tín của Đảng không vì thế mà sụt giảm trong lòng nhân dân. Ngược lại, việc tuyên chiến với tiêu cực và tham nhũng gắn liền với hành động, gắn liền với công khai, minh bạch thì mới lấy lại được uy tín, niềm tin vào Đảng trong lòng dân chúng.

 Làm những điều đúng, bảo vệ cho chính nghĩa và công lý là việc làm đàng hoàng, cớ sao mà phải che đậy? (Dân Trí 3/5, Bích Diệp)Về đầu trang

QUẢN LÝ

Cải cách lương: Sẽ không còn chuyện lương Thứ trưởng thấp hơn Vụ trưởng

Một loạt bất cập trong chính sách tiền lương sẽ được giải quyết, như lương của một số thứ trưởng lại thấp hơn vụ trưởng.

 Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Quang Dũng, Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ (người trực tiếp tham gia xây dựng đề án cải cách tiền lương trình Hội nghị Trung ương 7 tới đây) cho rằng đang có tình trạng nhiều ngành so bì lương với nhau, ngành y tế nói lương mình thấp nhất, ngành giáo dục cũng vậy…. Những bất cập trong chính sách tiền lương hiện nay tạo sự rối rắm, phức tạp trong hệ thống tiền lương.

 “Việc thiết kế tiền lương theo ngạch bậc cộng phụ cấp chức danh lãnh đạo dẫn đến có trường hợp người lãnh đạo cao nhưng mức lương thấp hơn người lãnh đạo thấp, chưa thể hiện được thứ bậc”, ông Dũng nói.

 Trong thực tế từng có trường hợp lương thứ trưởng thấp hơn vụ trưởng. Vì sao lại có chuyện tréo ngoe như vậy?

 Chuyện này xảy ra ngay ở cơ quan đảng. Quy định hiện hành đưa ra mức phụ cấp 30% trong hệ thống đảng, đoàn thể nhưng chỉ những người công tác trong cơ quan tham mưu của đảng từ cấp vụ trưởng xuống cấp huyện được hưởng. Các chức danh tương đương thứ trưởng trở lên (như phó các ban đảng) không được hưởng. Chính vì vậy có trường hợp phó trưởng ban lương lại thấp hơn vụ trưởng là như thế. Điều này tạo ra sự méo mó, bất cập trong tiền lương.

 Vậy trong đề án cải cách tiền lương sẽ giải quyết những bất cập này như thế nào?

 Chúng tôi đề xuất hướng trả lương theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo để phù hợp với luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức. Theo thiết kế hiện hành, những người giữ chức vụ lãnh đạo kể cả bầu cử và bổ nhiệm đều xếp lương theo công chức hành chính và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo. Ví dụ như tôi là vụ trưởng đang hưởng lương ngạch chuyên viên cao cấp, sau đó hưởng thêm phụ cấp chức vụ lãnh đạo là 1,0. Ai cũng hiểu lương của mình là bao nhiêu phẩy nhưng không ai nói tiền lương của mình là bao nhiêu.

 Chúng tôi dự kiến đề nghị thiết kế 1 bảng lương theo chức vụ lãnh đạo. Ví dụ chức vụ trưởng thì được hưởng mức lương 17 triệu, cứ ai được bổ nhiệm chức vụ này thì được hưởng mức lương đó và không phải thi nâng ngạch.

 Thứ 2, thiết kế 1 bảng lương đối với chuyên môn nghiệp vụ chung đối với các ngành nghề áp dụng cho những người không giữ chức vụ lãnh đạo. Bảng lương này cũng được thiết kế đảm bảo tiền lương tương quan với bảng lương của người giữ chức vụ lãnh đạo, thậm chí có một phần khuyến khích những người làm chuyên môn không nhất thiết đi theo con đường lãnh đạo vẫn có thể tăng lương.

 Vậy có nghĩa là sẽ xoá bỏ hệ số cũng như mức lương cơ sở hiện nay?

 Dự kiến trong đề án trình Trung ương sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số tiền lương để xây dựng hệ thống bảng lương mới trên cơ sở quy định bằng mức tiền tuyệt đối.

 Một trong những điểm mới trong đề án cải cách tiền lương đưa ra là những công việc thừa hành, phục vụ (yêu cầu trình độ dưới trung cấp) sẽ không áp dụng bảng lương công chức, viên chức. Ông có thể nói rõ hơn về đề xuất này?

 Đề án quy định nhân viên lái xe, bảo vệ, phục vụ… thực hiện theo chế độ lao động hợp đồng theo luật Lao động. Lương của họ được thoả thuận giữa cơ quan với người lao động chứ không đưa vào bảng lương cân đối của công chức, viên chức.

 Một điểm đáng chú ý trong dự thảo đề án cải cách tiền lương đưa ra là bãi bỏ các khoản chi ngoài lương của cán bộ, công chức, viên chức có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước. Vì sao ban soạn thảo đưa ra đề xuất này?

 Do mức lương chính quá thấp nên ngoài tiền lương, trong các quy định cho phép công chức được hưởng thêm một số chế độ khác. Ví dụ cán bộ, công chức khi xây dựng văn bản pháp luật thì được chi bồi dưỡng, tiền hội họp…

 Đây thực chất là nhiệm vụ của công chức nhưng lại vừa có lương, vừa có nguồn thu ngoài lương dẫn đến việc lẫn lộn các khoản chi thực chất cũng từ ngân sách nhà nước. Vì vậy, chúng tôi đề xuất tăng mức lương đối với cán bộ, công chức do nhà nước quy định, giảm các khoản thu mang tính không chính thống, không thường xuyên để cơ quan tập trung làm nhiệm vụ.

 Như vậy có nghĩa là tới đây, cán bộ, công chức đi họp không còn chuyện ký nhận phong bì, các loại tiền bồi dưỡng này khác?

 Không phải cắt bỏ mà là chuyển những khoản này vào lương chính. Tức là sẽ bãi bỏ những quy định kiểu như thế. (Vietnamnet.vn 3/5, Thu Hằng)Về đầu trang

Sẽ bỏ quy hoạch sản xuất nông nghiệp

Theo Bộ NN&PTNT, thời gian tới sẽ không còn việc cơ quan quản lý quy hoạch "trồng cây gì, nuôi con gì" ở các địa phương.

 Bộ NN&PTNT cho rằng quy hoạch các loại cây trồng đã được Bộ tính toán kỹ lưỡng, có xem xét đến từng vùng, từng sản phẩm, thực trạng, nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, quy hoạch cũng chỉ dừng trên giấy và có quy hoạch cũng như không.

 Theo Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân, rất nhiều nước trên thế giới không có quy hoạch cây gì, con gì, mà chỉ xác định vùng đất thích hợp, sau đó khuyến cáo nông dân sản xuất. Tuy nhiên, cũng cần thêm những yếu tố quan trọng khác như dự báo thị trường từ đó, nông dân có thể biết rõ cung cầu, xu hướng… Dựa trên những thông tin này, nông dân sẽ tự điều chỉnh sản xuất một cách phù hợp, tránh cảnh thừa hàng dội chợ như trước nay.

 Mời xem video chi tiết tại đường link dưới đây:

http://vtv.vn/trong-nuoc/se-bo-quy-hoach-san-xuat-nong-nghiep-20180503100705599.htm 

(Kênh VTV1 – Bản tin Chào buổi sáng lúc 5h35 ngày 3/5)Về đầu trang

Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 173 chi cục thuế trong năm 2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 520/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 Theo đó, về lộ trình triển khai, từ nay đến cuối năm 2020, Bộ Tài chính sẽ đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành. Cụ thể, năm 2018 sẽ thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục).

 Trong đó, Bộ sẽ thực hiện ghép 192 chi cục thuế thành 90 chi cục thuế khu vực (giảm 102 chi cục), hoàn thành trước ngày 1.7.2018; thực hiện ghép 135 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành 64 chi cục thuế khu vực (giảm 71 chi cục), hoàn thành trước 1.9.2018;

 Năm 2019 Bộ sẽ thực hiện sắp xếp lại 53 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 25 chi cục thuế khu vực (giảm 28 chi cục); năm 2020 thực hiện sắp xếp lại 168 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 78 chi cục thuế khu vực (giảm 90 chi cục).

 Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy cần phải có lộ trình, không gây xáo trộn lớn về tổ chức, nhân sự, tâm lý, tư tưởng công chức và người lao động, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa và thực hiện tinh giản biên chế

 Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã khẩn trương ban hành Quyết định số 849/QĐ-TCT về phê duyệt kế hoạch triển khai, sáp nhập chi cục thuế các quận huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 Trước đó vào đầu tháng 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ hơn về 7 vấn đề, trong đó có tinh gọn bộ máy cán bộ. Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phải tiếp tục cải cách, đổi mới tinh gọn bộ máy cán bộ. Hiện số lượng biên chế trong ngành rất nhiều, cần cải cách thêm theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, chuyên nghiệp.

 Trước yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ dứt khoát xóa bỏ 63 phòng giao dịch thuộc kho bạc các tỉnh, đưa về kho bạc tỉnh, đồng thời cắt giảm một nửa trong tổng số hơn 700 chi cục thuế thu không đủ bù chi cho chính mình. (Motthegioi.vn 3/5, Tuyết Nhung)Về đầu trang

Đà Nẵng: Mất đoàn kết tại Sở Kế hoạch-Đầu tư

Ngày 3.5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT). Nội dung buổi làm việc liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, tìm động lực mới trong thu hút đầu tư và đặc biệt là việc kiện toàn bộ máy của đơn vị này.

 Tại buổi làm việc, Bí thư Đà Nẵng phê bình Sở KH-ĐT khi đến nay vẫn chưa bổ sung được 2 vị trí phó giám đốc sở vốn đã để trống hơn 2 năm nay. “Công tác đảng là công tác cán bộ, vì công tác Đảng kém nên mãi không làm được quy trình để bổ nhiệm phó giám đốc sở, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ. Qua báo cáo, thấy rõ anh giám đốc Sở KH-ĐT gần như độc canh”, ông Nghĩa nói.

 Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Cán sự UBND TP phối hợp để nhanh chóng tổ chức thi tuyển 2 vị trí phó giám đốc Sở KH-ĐT.

 “Một sở có rất nhiều ứng viên đủ năng lực cùng ra ứng cử đáng lẽ là điều vui mừng nhưng chúng ta lại không làm tốt thì trở nên láo nháo. Vì sự lùng nhùng, thậm chí áp đặt ý chí cá nhân, khiến Sở KH-ĐT không chọn ra được người lãnh đạo. Ngoài ra, lâu nay công tác bổ nhiệm cán bộ đang có sai sót khi chỉ do Ban Tổ chức quyết định nhưng không thông qua Ban Cán sự UBND”, ông Nghĩa nói.

 Từ năm 2018, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng chỉ còn có 1 phó giám đốc sau khi 2 phó giám đốc là ông Trần Phước Sơn chuyển qua làm Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng từ năm 2016, ông Huỳnh Văn Thanh nghỉ hưu từ năm 2017.

 Ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch giao Sở Nội vụ thông báo thi tuyển 2 vị trí Phó giám đốc Sở KH-ĐT gồm 1 người phụ trách mảng xây dựng cơ bản, 1 người phụ trách kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch. Tuy nhiên đến nay việc thi tuyển này vẫn chưa được thực hiện.

 Liên quan đến việc thi tuyển 2 vị trí Phó giám đốc Sở KH-ĐT, thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin về bằng cấp của một số ứng viên trên các trang mạng xã hội và xuất hiện công khai trên 1 số cơ quan báo chí.

 Cũng liên quan đến công tác cán bộ tại Sở KH-ĐT, Bí thư Đà Nẵng phê bình tập thể lãnh đạo đơn vị này khi để cho 17 "nhân tài" theo Đề án 922 (đề án đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bằng ngân sách nhà nước) xin nghỉ việc.

 “Môi trường làm việc có vấn đề, rất lúng túng thì 17 em ấy xin đi là đúng. Cái này còn có trách nhiệm của Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy. Ngoài ra, cũng cần phải xem lại việc các sở có giám đốc không phải là Bí thư Đảng bộ dẫn đến công tác đảng, công tác cán bộ không được quan tâm đúng mức”, ông Nghĩa nhận định. (Đại Đoàn Kết 3/5, Lê Đình Dũng)Về đầu trang

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

TPHCM: Điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Thực tế cho thấy điện tử hóa việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ giúp việc quản lý đất đai tại địa phương chặt chẽ hơn.

 Việc quản lý, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên cả nước hiện nay đang thực hiện thủ công gây lãng phí thời gian cho người dân và chính quyền địa phương. Những thay đổi và sai sót về vị trí đất, diện tích hay tên người sở hữu do chuyển nhượng đất cũng mất nhiều công sức đối chiếu, điều chỉnh cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Những hạn chế này sẽ được khắc phục qua chương trình điện tử hóa quản lý, thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đang được thí điểm tại quận 12, TP.HCM.

 Theo đó, mọi thông tin sẽ được kết nối trên hệ thống ứng dụng quản lý tập trung của cơ quan thuế và toàn ngành thuế có thể tra cứu, truy cập dữ liệu. Mặt khác, hệ thống này còn giúp việc quản lý đất đai tại các địa phương chặt chẽ hơn và mọi sai sót đều được điều chỉnh trên máy tính ngay tại phường mà không phải mang hồ sơ giấy đến Chi cục thuế.

 Cả nước hiện có khoảng gần 4 triệu tổ chức và hộ gia đình phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nhưng với tổng số thu năm 2017 chỉ đạt trên 1.100 tỷ đồng không bù đắp được chi phí đi thu. Mô hình đang thí điểm tại quận 12, TP.HCM không chỉ tạo thuận lợi cho người nộp thuế mà còn giúp ngành thuế giảm được chi phí quản lý nên rất cần nghiên cứu, hoàn thiện để nhân rộng trên toàn quốc. (Kênh VTV1 – Bản tin Thời sự lúc 19h11 ngày 2/5)Về đầu trang

PHÁP LUẬT

Hà Nội xử lý nhiều cán bộ sai phạm

Sáng 2/5, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình 07-Ctr/TU của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”.

 Ông Nguyễn Quang Huy- trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết, hơn 2 năm qua, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức 15 đoàn giám sát và 28 đoàn kiểm tra đối với 112 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Thành ủy.

 Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ TP cũng đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 245 tổ chức đảng và 738 đảng viên. Qua kiểm tra, đã kết luận 191 tổ chức đảng và 699 đảng viên có vi phạm; phải thi hành kỷ luật 22 tổ chức đảng và 505 đảng viên, chuyển cơ quan điều tra Công an TP 2 vụ việc. Cùng đó, cơ quan chức năng đã tổ chức 745 cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), đến nay đã kết luận 552 cuộc.

 Qua thanh tra, đã phát hiện, kiến nghị xử lý sai phạm 1.180 tỷ đồng và 32,66 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với 132 tập thể, 248 cá nhân do thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý dẫn đến sai phạm.

 Cũng trong thời gian này, các cơ quan hành chính toàn thành phố đã tiếp 67.242 lượt công dân đến KNTC, tiếp nhận và xử lý 82.720 đơn thư các loại; thụ lý theo thẩm quyền 7.591 vụ, đã giải quyết 82,9% số vụ. Qua giải quyết KNTC, đã kiến nghị thu hồi về ngân sách trên 6,1 tỷ đồng và 27.098 m2 đất; hoàn trả cho công dân 8,79 tỷ đồng và 2.249 m2 đất. Đặc biệt, đã kiểm điểm trách nhiệm 132 tập thể, 202 cá nhân để xảy ra sai phạm, kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 15 vụ.

 Riêng về công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, ông Nguyễn Quang Huy cho biết, Công an TP Hà Nội đã thụ lý 60 vụ với 194 bị can; Tòa án nhân dân 2 cấp đã thụ lý 45 vụ/ 167 bị cáo. Qua điều tra, xét xử, thiệt hại do tham nhũng gây ra là trên 165 tỷ đồng và 31.090 m2 đất; đã thu hồi được trên 62 tỷ đồng và 13.715 m2 đất. (Đại Đoàn Kết 3/5, A.Anh)Về đầu trang

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Mỹ Đình 2

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm - ông Trần Đức Hoạt vừa có quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2.

 Nội dung Quyết định nêu rõ việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đối với các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Theo quyết định thời gian đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Lâm kéo dài 15 ngày.

 Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm giao bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 phụ trách công tác của phường trong thời gian ông Nguyễn Văn Lâm bị tạm đình chỉ công tác.

 UBND quận Nam Từ Liêm cũng có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức - Đội trưởng đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan đến một số công trình vi phạm.

 Trước đó, Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm đã ban hành quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật của UBND phường Mỹ Đình 2, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng tại 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2.

 Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2 theo chỉ đạo của UBND Thành phố. (Dân Trí 3/5, Quang Phong)Về đầu trang

Đồng Tháp: Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh

Chiều 3/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã công bố quyết định kỷ luật ông Đặng Văn Nang.

 Ông Đặng Văn Nang là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cao Lãnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố Cao Lãnh.

 Trong quá trình đương nhiệm, ông Nang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường tổ 1, 7, 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An trái các quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

 Cụ thể, tháng 10/2014, Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh ban hành 4 Quyết định thu hồi đất làm đường ở tổ 7, ấp Hòa Long, xã Hòa An của các hộ ông Đặng Văn Nang, Đỗ Văn Hai, Lê Văn Hải, Lê Văn Phước và phê duyệt phương án bồi thường không đúng quy định theo quyết định số 02/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp về "Quy chế thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm để xây dựng kết cấu hạ tầng của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp."

 Theo cơ quan chức năng, công trình giao thông tại địa chỉ nêu trên là công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân sẽ tự nguyện hiến đất, không thuộc diện phải thu hồi, bồi thường.

 Trong tổng số 53 hộ dân, 2 tổ chức được vận động hiến đất, vật kiến trúc trên đất chỉ có hộ ông Nang và 3 hộ khác (gồm ông Hai, ông Hải, ông Phước) được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp.

 Trong ó, gia đình ông Nang được nhận bồi thường với số tiền hơn 200 triệu đồng; ông Hải được bồi thường gần 100 triệu đồng; ông Phước gần 90 triệu đồng và ông Hai hơn 250 triệu đồng…

 Gia đình ông Nang đã nộp lại Ngân sách Nhà nước toàn bộ khoản tiền được nhận. Riêng số tiền còn lại, ông Nang cùng những người có trách nhiệm liên quan trong việc phê duyệt phương án bồi thường sẽ nộp thay cho 3 hộ dân nhận bồi thường cùng đợt với ông Nang. (Đại Đoàn Kết 3/5)Về đầu trang

THẾ GIỚI

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Macron giảm mạnh

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây, tỉ lệ người dân ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chính phủ nước này đã giảm mạnh.

 Trong số hơn 1.000 người trên 18 tuổi được hỏi, chỉ có 36% cảm thấy hài lòng, trong khi 64% bày tỏ thất vọng về những gì Tổng thống Macron và Chính phủ đã làm trong gần một năm qua, thậm chí 28% trong số này cho rằng họ rất thất vọng.

 Đánh giá về sự thay đổi của nước Pháp trong một năm qua, 37% người được hỏi cho rằng, từ khi ông Macron lên nắm quyền, nước Pháp không thay đổi gì so với trước. Trong khi đó, 36% cho rằng, nước Pháp thậm chí còn tệ hơn, trong đó 29% nói các chính sách của ông Macron và Chính phủ là một phần lý do khiến nước Pháp thụt lùi. (VTV.vn 3/5)Về đầu trang./. 

 

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

 

[Trở về]