Phiên bản thử nghiệm
    Bản in     Gởi bài viết  
Bản tin phục vụ lãnh đạo ngày 28-7-2021 
 Tải file tại đây

THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH COVID-19. 1

1.                Reuters: World Bank, COVAX lên kế hoạch tăng tốc cung ứng vaccine cho Việt Nam và các nước đang phát triển. 1

2.                Thay đổi trong điều trị COVID-19 do biến chủng Delta. 3

3.                Dập dịch Covid-19: Tận dụng thời gian vàng. 3

4.                Phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” đã khôi phục sau khi bị tấn công. 4

5.                Thêm nhiều tỉnh miền Tây quy định khung giờ người dân không được ra đường. 5

6.                Hiệu quả mô hình F0 tự theo dõi sức khỏe. 6

7.                Sẽ sử dụng đường vành đai 3 cho phương tiện quá cảnh. 7

TIN QUỐC HỘI 7

8.                Đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều giải pháp thực hiện giảm nghèo bền vững. 7

9.                Phấn đấu năm 2025 GDP bình quân đầu người đạt 4.700 - 5.000 USD.. 8

10.             Không ai có quyền "ban phát" vốn đầu tư công. 9

KINH TẾ - ĐẦU TƯ  - HỘI NHẬP. 10

11.             VCBS: Còn quá sớm để lo ngại về khả năng xảy ra một “siêu chu kỳ hàng hóa” gây áp lực lên lạm phát?. 10

12.             Giải phóng nông sản 19 tỉnh phía Nam: Kêu và cứu. 12

13.             Sắp tới, sẽ chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo tối đa 1 lần/ngày?. 13

PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN.. 14

14.             Lãng phí và tham nhũng đều nguy hại như nhau. 14

QUẢN LÝ.. 15

15.             12.000 lao động được trả lương từ gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng. 15

16.             TPHCM: Bảo mẫu, thợ hồ, xe ôm nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người 16

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH.. 17

17.             BHXH giải quyết thủ tục nhận hỗ trợ COVID-19 không quá 1 ngày. 17

18.             Thái Nguyên: 7/9 huyện, thành xếp hạng chỉ số cải cách hành chính ở mức trung bình. 17

QUẢN LÝ NGÂN SÁCH.. 18

19.             Phá vỡ trì trệ, ách tắc trong giải ngân vốn đầu tư công. 18

SAI PHẠM ĐIỂN HÌNH.. 19

20.             Xử lý nghiêm cán bộ thuế Bến Tre vì không tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội 19

21.             Vì sao cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh thứ 3?. 20

22.             Bắt tạm giam cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.. 21

THẾ GIỚI 22

23.             Mỹ: New York bắt buộc công chức, viên chức phải tiêm vaccine ngừa COVID-19. 22

24.             Trung Quốc kiểm soát chặt nợ ngầm của các chính quyền địa phương. 22

 

THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH COVID-19

Reuters: World Bank, COVAX lên kế hoạch tăng tốc cung ứng vaccine cho Việt Nam và các nước đang phát triển

Theo kế hoạch mới này, một số quốc gia trong diện phù hợp có thể yêu cầu mua vaccine Covid-19 thông qua COVAX, và yêu cầu World Bank thanh toán chi phí thay họ thông qua các dự án hỗ trợ tài chính đang có.

 Vào ngày 26/7, trang báo Reuters (Mỹ) đưa tin, Ngân hàng Thế giới (World Bank) và cơ chế tiếp cận vaccine Covid-19 toàn cầu COVAX ngày 26/7 công bố cơ chế mới về hỗ trợ tài chính nhằm đẩy nhanh tốc độ cung ứng vaccine cho các nước đang phát triển.

 Cơ chế hỗ trợ tài chính này cho phép COVAX được mua trước vaccine với giá cạnh tranh từ các nhà sản xuất vaccine, dựa trên nhu cầu của các quốc gia. Nguồn tài chính chi trả cho việc mua những lô vaccine này sẽ do World Bank và các ngân hàng phát triển đa phương khác hỗ trợ.

 Kế hoạch của World Bank và COVAX tập trung hỗ trợ các nước đang phát triển, vì đây là những khu vực có tỉ lệ tiêm chủng thấp hơn nhiều so với các nước giàu.

 Chủ tịch World Bank David Malpass chia sẻ với Reuters: "Tiếp cận vaccine vẫn là thách thức lớn nhất mà các quốc gia đang phát triển đang đối mặt trong việc bảo vệ người dân, trước những tác động của đại dịch Covid-19 lên y tế, xã hội và kinh tế.

 Cơ chế này sẽ mở ra các nguồn cung mới, đồng thời cho phép các nước đẩy nhanh việc mua vaccine. Cơ chế cũng sẽ cung cấp tính minh bạch về số vaccine đang có, cũng như giá cả và lịch trình giao vaccine".

 Theo Reuters, kế hoạch mới này là thỏa thuận của World Bank với COVAX và cũng được các tổ chức khác hỗ trợ như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI). Các nước có thu nhập thấp và trung bình theo đó được kỳ vọng sẽ tiếp cận thêm các liều vaccine, bên cạnh số lượng vaccine mà họ đã nhận thời gian qua.

 Thỏa thuận của World Bank và COVAX kêu gọi các nước (đang có dự án thu mua vaccine được World Bank phê duyệt) gửi đề nghị mua vaccine thông qua COVAX, và yêu cầu World Bank thanh toán chi phí thay họ bằng cách sử dụng nguồn vốn dự án hiện có.

 Xác nhận của World Bank sẽ giảm thiểu rủi ro và sự thiếu chắc chắn trong nhu cầu và tài chính, cho phép COVAX mua lượng lớn vaccine Covid-19 từ các nhà sản xuất với mức giá tốt hơn.

 Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã nhận gần 12 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có tới 8,6 triệu liều là AstraZeneca; vaccine Moderna (2 triệu liều), Pfizer (194.200 liều)...

 Trong đó, Việt Nam đã tiếp nhận 7,4 triệu liều vaccine COVID-19 với 4 lô hàng từ Cơ chế COVAX bao gồm 5 triệu liều vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 2,4 triệu liều AstraZeneca.

 COVAX có kế hoạch cung cấp tới 430 triệu liều vaccine bổ sung theo chương trình Cam kết Thị trường Trước (AMC) đến cuối năm 2021 và giữa năm 2022. AMC là một cơ chế tài chính sáng tạo để giúp đảm bảo tiếp cận toàn cầu và công bằng với vaccine Covid-19 và Việt Nam là một trong số những quốc gia tham gia Cam kết Thị trường Trước (AMC). Theo đó, Việt Nam và các quốc gia tham gia AMC sẽ có cơ hội lựa chọn và cam kết mua sắm các loại vaccine cụ thể phù hợp với nhu cầu của mỗi quốc gia. (Cafef.vn 27/7)Về đầu trang

Thay đổi trong điều trị COVID-19 do biến chủng Delta

Tổn thương phổi, suy hô hấp, thiếu oxy là những biến chứng khi mắc COVID-19 do chủng virus biến thể Delta trên các bệnh nhân nặng tại Việt Nam.

 Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm hơn các chủng khác về cả khả năng lây lan nhanh và độc lực mạnh hơn. Vì vậy, các chuyên gia, bác sỹ đã phải có những thay đổi trong điều trị để ngăn ngừa sớm các ca chuyển nặng cũng như hạn chế tối đa tử vong.

 Có những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng chuyển nặng chỉ trong vài giờ. Trước tình trạng này, các bác sỹ, nhất là chuyên ngành hồi sức tích cực đã phải điều chỉnh phác đồ, phù hợp với tình hình thực tế cũng như cập nhật từ y văn, nghiên cứu, khuyến cáo trong tài liệu khoa học quốc tế cũng như của Tổ chức Y tế thế giới. Bên cạnh đó, cơ chế bệnh sinh cũng được các nhà khoa học phát hiện có nhiều sự thay đổi khiến bệnh nhân cần có sự can thiệp sớm hơn.

 Ngoài sự điều chỉnh về phác đồ điều trị, còn có những giải pháp mới triển khai để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

Dập dịch Covid-19: Tận dụng thời gian vàng

Tại Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Nam Trung Bộ đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tối 23.7, để đánh giá tình hình sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu, phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc, không để xảy ra trường hợp "chặt ngoài, lỏng trong".

 Cũng trong tối 23.7, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thủ đô, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày (bắt đầu từ 24.7), theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg. Có thể nói, với các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16, tận dụng thời gian vàng - “giờ vàng, ngày vàng, tuần vàng” - để dập dịch nhanh nhất, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, đang là yêu cầu cấp thiết đặt ra.

 Còn nhớ cách đây chưa lâu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khẳng định, "tình hình mới đòi hỏi phải có bước đi, giải pháp và cách làm mới phù hợp hơn". Trong bối cảnh chưa có đủ vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng; ưu tiên trên hết việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe nhân dân cũng như bảo đảm hệ thống y tế không bị quá tải, Chính phủ phải đi đến quyết định khó khăn nhưng rất cần lúc này, đó là yêu cầu 19 tỉnh, thành ở khu vực phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Bước đi này nhằm giảm tốc độ lây lan của dịch, không để dịch lan rộng ra cả khu vực. Theo tính toán của Bộ Y tế, tỷ lệ nhiễm Covid-19 sẽ có xu hướng “đi ngang” trong một vài ngày tới nếu TP. Hồ Chí Minh và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

 Minh chứng là với TP. Hồ Chí Minh, việc tận dụng thời gian vàng trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 cũng mang tới kết quả đáng khích lệ. Đó là công tác xét nghiệm được chuẩn hóa, có trọng tâm, trọng điểm; công tác quản lý các khu cách ly đã đi vào nền nếp, quan tâm, chăm lo tinh thần, vật chất cho người đang thực hiện cách ly tập trung; nhanh chóng xây dựng mới hoặc cải tạo các cơ sở thành các bệnh viện dã chiến, kịp thời đáp ứng nhu cầu cách ly, điều trị; khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị y tế bảo đảm năng lực điều trị cho bệnh nhân, giảm tử vong. Hơn hết, các quận, huyện đã kịp thời điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; nhiều mô hình, sáng kiến hay trong kiểm soát dịch bệnh và chăm lo cho đời sống của nhân dân tiếp tục được nhân rộng…

 Vậy nhưng, cũng phải nhìn nhận rằng, công tác triển khai các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ở một số địa phương còn chưa nghiêm, còn tình trạng tập trung đông người, một số dịch vụ không thiết yếu vẫn hoạt động; một số chợ dân sinh còn hoạt động thiếu kiểm soát; có điểm lấy mẫu xét nghiệm chưa thực hiện nghiêm giữ khoảng cách. Công tác chuyên môn chống dịch về tổ chức truy vết, xét nghiệm, triển khai Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, cách ly, giám sát, điều trị, hậu cần... chưa đáp ứng được so với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh. Nguyên nhân của tình trạng trên là do việc việc kiểm tra, giám sát chưa chặt chẽ và ý thức chấp hành của một số người dân còn chưa nghiêm…

 Rõ ràng, việc áp dụng Chỉ thị 16 sẽ không có kết quả nếu không làm thực chất. Để tận dụng khoảng "thời gian vàng", cùng với việc nghiên cứu phương án hợp lý, linh hoạt với đặc điểm kinh tế - xã hội; nhanh chóng phát hiện ổ dịch, sau đó hình thành các vùng an toàn; các địa phương cần bảo đảm kịp thời đầy đủ, nhân lực, cơ sở vật chất cho phòng, chống dịch nhưng phải sát thực tế, không lãng phí, chồng chéo.

 Quan trọng hơn cả, với phương châm phân công nhiệm vụ rõ, nghiêm, triệt để, “làm đâu chắc đấy”; tất cả các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và người dân phải cùng nhau thực hiện nghiêm túc quy định. Trách nhiệm của chính quyền, nghĩa vụ của người dân phải rõ ràng, minh bạch và cùng hướng về tuyến đầu chống dịch. Nói như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, “nếu tất cả người dân Việt Nam cùng đồng lòng, quyết tâm, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh lần này, để đất nước sớm quay lại cuộc sống bình thường mới”. (Daibieunhandan.vn 27/7, Đỗ Quyên)Về đầu trang

Phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” đã khôi phục sau khi bị tấn công

Trong ngày 27/7, nhiều thông tin cho rằng, phần mềm cấp thẻ ưu tiên (có mã QR Code) trên “luồng xanh” vận tải do hacker tấn công nên phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Giao thông, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, không có chuyện này và hệ thống cấp thẻ ưu tiên (có mã QR Code) trên “luồng xanh” vận tải vẫn hoạt động bình thường.

 Bà Hiền cho biết, sau khi hệ thống đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông) thực hiện di chuyển toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm trên hệ thống của Công ty An Vui đến cụm Server của Cục Tin học hoá cung cấp để đảm bảo an toàn thông tin và hạn chế các cuộc tấn công tiếp theo vào hệ thống.

 Đến tối ngày 26/7, Tổng cục cũng đã đề nghị Tập đoàn Viettel cử chuyển gia của Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel hỗ trợ Công ty An Vui xử lý giải pháp chống tấn công và tối ưu hệ thống. Bộ GTVT đã gửi công văn đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ, xử lý nghiêm đối tượng tấn công an ninh mạng ảnh hưởng đến việc vận tải hàng hóa mùa dịch.

 “Đến 4h ngày 27/7, hệ thống đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường. Hiện nay, các chuyên gia của Tập đoàn Viettel tiếp tục phối hợp với Công ty An Vui giám sát hoạt động của hệ thống để kịp thời xử lý khi có sự cố và hỗ trợ các đơn vị cấp thẻ nhận diện”, bà Hiền cho biết. Cũng theo bà Hiền, việc nghẽn mạng chỉ là tạm thời, Tổng cục đã bổ sung thêm Server để không bị nghẽn mạng.

 Liên quan việc chậm cấp thẻ ở Hà Nội, bà Hiền cho biết, hiện việc cấp thẻ của Sở GTVT Hà Nội đang bị quá tải, Tổng cục đã phân bổ ra cho 18 sở GTVT khác để hỗ trợ Hà Nội. Đến cuối ngày hôm nay sẽ cơ bản giải quyết được tình trạng này. (Baogiaothong.vn 27/7, Trần Duy)Về đầu trang

Thêm nhiều tỉnh miền Tây quy định khung giờ người dân không được ra đường

Chiều 27/7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Bến Tre đã có quyết định quy định khung giờ của một số hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Trong đó, khung giờ người dân không được ra đường từ 18h - 5h sáng ngày hôm sau.

 Khung giờ cho người dân đi chợ: Sáng từ 6h - 10h, chiều từ 14h - 17h hằng ngày, tuy nhiên phải có các loại giấy tờ theo quy định. Thời gian áp dụng từ 6h ngày 28/7. Đối với các trường hợp khác như: cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở hàng hóa thiết yếu... mới được ra đường.

 Tại Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h - 6h ngày hôm sau. Thời gian thực hiện từ 18h ngày 27/7.

 Trừ các trường hợp sau: cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

 Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả công tác phát hành báo; các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu được ra đường vào những giờ này.

 Theo ông Út, sau 8 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và khó dự báo, số ca bệnh ghi nhận hàng ngày liên tục tăng và ở mức rất cao.

 Còn tại Tiền Giang, việc áp dụng biệp pháp người dân không ra đường từ 18h - 6h sáng hôm sau, được thực hiện từ ngày 27/7. Sau khung giờ này, người dân được ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết theo quy định của Chỉ thị 16; trừ trường hợp cấp cứu, phòng, chống dịch, công vụ…

 Tại An Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, số ca nhiễm trong cộng đồng liên tục gia tăng.

 Để kiểm soát chặt chẽ sự lây nhiễm, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh,bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu kể từ 18h cho đến 5h sáng hôm sau, tất cả người dân trên địa bàntỉnh không được phép ra đường kể cả đường bộ và trên sông.

 Trừ trường hợp thật cần thiết gồm cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Thời gian áp dụng kể từ ngày 27/7 đến khi có thông báo mới.

 Tương tự, tại Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh này đề nghị từ ngày 27/7 đến 2/8, người dân tuyệt đối không ra đường kể từ 18h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau.

 Trừ các trường hợp cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, thiênn tai, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài.

 Các lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỷ thuật, các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng làm nhiệm vụ, công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường-2 điểm đến:, phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, các cử hàng bán lẻ xăng, dầu, gas.

 Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ký ban hành văn bản yêu cầu người dân từ ngày hôm nay đến hết ngày 1/8, không ra đường trong khoảng thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau. (Baogiaothong.vn 27/7, Lê Lối – Lê An)Về đầu trang

Hiệu quả mô hình F0 tự theo dõi sức khỏe

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi sức khỏe F0 sẽ đạt hiệu quả khi tiến hành cách ly F0 tại nhà.

 Những người mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ hỗ trợ nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các bệnh nhân khác hoặc tự theo dõi sức khỏe của mình qua QR code.

 Đây là mô hình đang được Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội triển khai. Mô hình này nếu hiệu quả không chỉ giúp giảm tải cho nhân viên y tế mà còn tránh được lây chéo trong các cơ sở điều trị.

 Bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại khu cách ly, bệnh viện Đức Giang còn hỗ trợ bác sỹ đo nhiệt độ, độ bão hòa oxy trong máu… cho các bệnh nhân khác trong phòng sau đó sẽ gửi lên nhóm qua điện thoại 2 lần trong ngày để bác sỹ có thể cập nhật. 

Mỗi phòng sẽ phân công một bệnh nhân có kiến thức về y tế làm trưởng phòng để theo dõi và báo ngay cho nhân viên y tế khi bệnh nhân có dầu hiệu bất thường.

 Mỗi bệnh nhân nhẹ đều còn được nhân viên y tế tại đây hướng dẫn tự khai báo y tế qua phần mềm QR code khi có những biểu hiện trở nặng, bất thường.

 Bệnh viện Đức Giang đang điều trị cho 89 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đó có 9 ca diễn biến nặng, còn lại là những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ như: sốt, ho, đau nhức… Để giảm tải cho nhân viên y tế và hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân mắc, mỗi phòng bệnh tại đây đều có 1 bệnh nhân được phân công làm nhóm trưởng thực hiện phương pháp F0 theo dõi sức khỏe cho F0.

 Lãnh đạo bệnh viện cho biết, việc quan trọng nhất của mô hình này là phát hiện các tiến triển nặng lên hoặc biến chứng của bệnh. Với kinh nghiệm điều trị gần 300 bệnh nhân mắc COVID-19, phương pháp này giúp không chỉ giúp bác sỹ điều trị mà tất cả các bác sỹ trong bệnh viện đều có thể theo dõi được sức khỏe của bệnh nhân và cảnh báo ngay khi cần thiết.

 Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi sức khỏe F0 sẽ đạt hiệu quả khi tiến hành cách ly F0 tại nhà. Qua việc triển khai phương pháp này, bệnh viện sẽ không bỏ sót các triệu chứng của bệnh. (Vtv.vn 27/7) Về đầu trang

Sẽ sử dụng đường vành đai 3 cho phương tiện quá cảnh

Hà Nội sẽ lên phương án mở lối lên xuống từ đường vành đai 3 vào thành phố cho các phương tiện đủ điều kiện phòng chống dịch.

 Để giải quyết tình trạng phương tiện ùn ứ tại một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Hà Nội, sáng 27/7, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đi thị sát một vài chốt kiểm dịch để đưa ra các phương án không để xảy ra "đứt gãy" sản xuất, hàng hóa lưu thông giữa Hà Nội với các địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách.

 Theo đó, Hà Nội sẽ lên phương án mở lối lên xuống từ đường vành đai 3 vào thành phố cho các phương tiện đủ điều kiện phòng chống dịch, xe ưu tiên luồng xanh quá cảnh qua Hà Nội, tuy nhiên tại các điểm lên xuống sẽ cần kiểm soát chặt đầu vào thành phố.

 Tại chốt kiểm dịch cầu Phù Đổng sẽ mở tối đa luồng xanh trên tuyến, đồng thời phối hợp tạo điều kiện cho các xe theo trục Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng, Lạng Sơn sẽ có cơ hội dùng thêm hạ tầng của vành đai 3 tạo thêm luồng xanh.

 Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục mở thêm nhiều trạm xuống đường ngang ngõ tắt để những phương tiện vào nội đô sẽ được kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

TIN QUỐC HỘI

Đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều giải pháp thực hiện giảm nghèo bền vững

Sáng 27/7, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

 Bên cạnh với việc nhất trí với nội dung Chính phủ trình, các đại biểu cũng kiến nghị cần quan tâm hơn tới các giải pháp về hạ tầng, đất đai, tín dụng để giúp người khó khăn thoát nghèo và nâng cao mức sống.

 Các đại biểu cho rằng giai đoạn 2016 - 2020 đánh dấu một bước chuyển mới trong tiếp cận giảm nghèo đó là tiếp cận theo phương pháp đo lượng nghèo đa chiều. Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo đã góp phần thay đổi bộ mặt của nông thôn, miền núi. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề cần tiếp tục quan tâm trong việc triển khai thực hiện giảm nghèo bền vững trong giai đoạn tới.

 Thượng tọa Thích Đức Thiện, Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên cho rằng: "Quốc hội, Chính phủ cần ưu tiên đầu tư, quan tâm đến hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là điện, nước sinh hoạt và hạ tầng công nghệ thông tin tại các vùng đặc biệt khó khăn. Bởi sự đầu tư này sẽ dẫn dắt triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, tạo cơ cấu cây trồng, vật nuôi; mở ra sản xuất hàng hóa nông nghiệp, tạo ra sản phẩm có giá trị cao, kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa vùng dân tộc thiểu số với thị trường trong nước và thị trường quốc tế".

 Còn theo Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp - bà Nguyễn Thị Mai Hoa: "Cần đổi mới trong quan điểm xây dựng chính sách giảm nghèo theo hướng đầu tư cho con người, phải thiết kế được những chính sách mềm, phải dựa trên nhu cầu của người dân và phải tập trung thay đổi chủ thể là người dân trong đó, theo quan điểm của tôi là đầu tư cho giáo dục, sức khoẻ, cho các vấn đề đào tạo nghề và sinh kế".

 Bên cạnh đóng góp về cách làm mới, các đại biểu cũng nêu kiến nghị về cách triển khai hiệu quả chương trình trong giai đoạn tới. Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

Phấn đấu năm 2025 GDP bình quân đầu người đạt 4.700 - 5.000 USD

Chiều 27/7, với 475 đại biểu có mặt tán thành, đạt tỷ lệ 95,19%, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

 Nghị quyết đặt ra mục tiêu tổng quát, trong đó có những mục tiêu quan trọng là: phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân của 5 năm 2016 - 2020; đến năm 2025 là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục có hiệu quả tác động của đại dịch COVID-19; nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế.

 Các chỉ tiêu cụ thể là: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân 5 năm khoảng 6,5 - 7%; GDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt khoảng 4.700 - 5.000 USD;  Tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân trên 6,5%/năm;  Tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 bình quân 3,7% GDP;  Tỷ trọng lao động nông nghiệp khoảng 25%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 70%; Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) duy trì mức giảm 1 - 1,5%/năm; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số. 

Nghị quyết cũng nêu rõ nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu là tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, nhưng căn cứ vào tình hình thực tế và địa bàn cụ thể để lựa chọn ưu tiên, bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân và an sinh xã hội; khẩn trương triển khai chiến lược vaccine toàn diện, hiệu quả, tổ chức chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho nhân dân, phấn đấu đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. 

Cũng trong chiều nay, với đa số các đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2022. Cụ thể là 2 Đoàn giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành" và chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021".

 Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 với đa số các đại biểu Quốc hội tán thành. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

Không ai có quyền "ban phát" vốn đầu tư công

Chiều 27/7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vay, trả nợ công 5 năm giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

 Phát biểu tại hội trường, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (đoàn Hà Nội) đã dành nhiều thời gian nói về những bất cập trong việc triển khai vốn đầu tư công.

 Đại biểu Mai cho biết, theo báo cáo của Chính phủ, có 3.467 dự án chuyển tiếp, song trong đó chỉ có 2.731 dự án có phương án bố trí vốn, còn lại chưa có phương án phân bổ cụ thể.

 Điều này có thể dẫn hệ luỵ là lãng phí nguồn lực, kỷ luật tài chính chưa nghiêm, đặc biệt tạo áp lực cho ngân sách giai đoạn tiếp theo khi có nhiều dự án mới bổ sung

 "Vốn đầu tư công cần được hiểu là tiền thuế của Nhân dân, kể cả vốn đi vay thì người trả cũng là Nhân dân, không thuộc sở hữu của bất cứ cơ quan, tổ chức cá nhân nào", nữ đại biểu đoàn Hà Nội nhấn mạnh.

 Tuy nhiên, trong quá trình phân bổ nguồn lực đã có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn tự cho mình cái quyền "ban phát". Câu chuyện về cơ chế xin cho không biết khi nào mới kết thúc.

 Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Minh Đức (đoàn TP. HCM) cho rằng, muốn triển khai tốt vốn đầu tư công, cần thẩm tra, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi triển khai các dự án đầu tư công, tính toán đầu tư vào những dự án có khả năng thu hồi vốn nhanh.

 Ông Đức nhấn mạnh việc công khai, minh bạch, giảm thiểu các thủ tục hành chính phiền hà cho các doanh nghiệp, hạn chế những nhà thầu phụ…

 Trước đó, báo cáo trước Quốc hội về thực hiện đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thừa nhận vẫn còn "tư duy nhiệm kỳ", lợi ích nhóm, cơ chế xin - cho, trông chờ, ỷ lại Trung ương; thiếu chủ động, sáng tạo, chưa tận dụng hết các lợi thế trong phân cấp, ủy quyền; quyết định dự án còn thiếu liên kết với nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, chỉ quan tâm đến lợi ích ngắn hạn.

 Về triển khai vốn đầu tư công, ông Dũng thẳng thắn chỉ ra vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chưa được thể hiện rõ; phân bổ vốn đầu tư công còn bình quân, thiếu trọng tâm, trọng điểm; chưa sâu sát, thiếu đôn đốc, kiểm tra; trách nhiệm trong phối hợp xử lý công việc và tổ chức thực hiện cơ chế, chính sách còn chưa chặt chẽ.

 "Còn tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, buông lỏng quản lý, dẫn tới tình trạng "trên nóng dưới lạnh", cùng một mặt bằng pháp luật nhưng có nơi làm tốt, có nơi làm chưa tốt", ông Dũng nêu trong báo cáo.

 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng thông tin, trong triển khai đầu tư công, năng lực lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện còn nhiều bất cập, nhất là năng lực về thẩm định, kiểm tra, giám sát, thi công... dẫn tới tình trạng nhiều dự án chậm tiến độ, chậm giải ngân, chậm quyết toán...

 Đối với công tác giải ngân vốn, ông Dũng cho biết các cấp, các ngành chưa thực sự vào cuộc, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chưa được đề cao, chưa rõ nét; công tác tuyên truyền đến người dân về chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng còn chưa đầy đủ, thiếu minh bạch, thiếu công bằng.

 Một số chủ đầu tư chưa tích cực thực hiện các thủ tục thanh toán, quyết toán; năng lực chuyên môn của một số cán bộ quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu... (Baogiaothong.vn 27/7, Thanh Bình - Phùng Đô)Về đầu trang

KINH TẾ - ĐẦU TƯ  - HỘI NHẬP

VCBS: Còn quá sớm để lo ngại về khả năng xảy ra một “siêu chu kỳ hàng hóa” gây áp lực lên lạm phát?

Mới đây, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đã công bố một báo cáo về triển vọng phát triển kinh tế cho cả năm 2021.

 Về tăng trưởng kinh tế, VCBS cho rằng, việc duy trì sự ổn định trong các chỉ báo kinh tế vĩ mô đã đang và sẽ là mục tiêu của Chính phủ. Theo đó, thành công của Việt Nam trong các năm trở lại đây là đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô, tạo sức hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư quốc tế nhằm sử dụng nguồn lực đầu tư đẩy mạnh sản xuất nâng cao thu nhập bình quân đầu người và thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

 Bên cạnh đó, trong năm 2021, Việt Nam đang được hưởng lợi từ 2 dòng xu hướng. Đầu tiên là sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia châu Á. Thứ hai, các Hiệp định thương mại tự do được ký kết. Tuy vậy, điều kiện tiên quyết để phát triển đó là phải kiểm soát dịch bệnh; phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và tiền tệ; lấy đầu tư công thúc đẩy đầu tư tư nhân.

 So sánh với các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn là điểm sáng về tăng trưởng và kiểm soát tốt dịch bệnh. Một số quốc gia châu Á trong đó có điểm sáng Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch bệnh và ghi nhận tăng trưởng dương. Nhưng bối cảnh dịch bệnh bùng lên ngoài tầm kiểm soát là rủi ro khiến khu vực châu Á bị tụt hậu lại phía sau trong nỗ lực chống dịch bao gồm cả tiếp cận vaccine.

 Nửa đầu năm 2021, tăng trưởng GDP Việt Nam ước đạt 5,64%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 32,2%, trong đó nhập khẩu tăng nhanh và mạnh hơn giá trị xuất khẩu lần lượt ở mức tăng 36% và 28%. Cán cân thương mại thâm hụt 1,47 tỷ USD. Tổng mức bán lẻ & doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 4,9% so với cùng kỳ (loại trừ yếu tố giá tăng 3,55%).

 Theo phân tích của VCBS, tăng trưởng chi tiêu công có thể tạo tác động tích cực lên chi tiêu tiêu dùng và đầu tư tư nhân. Ngoài ra, mức tăng trưởng mạnh nhập khẩu các tư liệu sản xuất đặc biệt là các loại máy móc và nguyên liệu là cơ sở khẳng định cho mức tăng trưởng sản xuất trong các tháng cuối năm ngay khi dịch bệnh được kiểm soát thành công.

 Về dịch vụ, mức độ hồi phục của ngành dịch vụ cũng như nhu cầu tiêu dùng hàng hóa phụ thuộc vào thời điểm và khả năng mở cửa trở lại của nền kinh tế đặc biệt là tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Trên cơ sở đó, các chuyên gia dự báo rằng, tăng trưởng GDP cả năm 2021 của Việt Nam sẽ đạt từ 6,3% - 6,7%.

 Liên quan đến lạm phát, theo VCBS, mức tăng lạm phát còn phụ thuộc vào tốc độ mở cửa lại của nền kinh tế trước tác động của dịch Covid-19. Cụ thể, VCBS dự báo rằng, cầu tiền sẽ không tăng đột biến trong nửa cuối năm.

 Bên cạnh đó, giá lương thực thực phẩm nội địa bình ổn khi Việt Nam đã có kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn và thực hiện các hoạt động tái đàn. Ngoài ra, nỗ lực hỗ trợ phòng chống dịch vẫn được thể hiện xuyên suốt như hỗ trợ giảm giá điện cho một số đối tượng đến tháng 12/2021. Giá nước, y tế, giáo dục vẫn hoàn toàn nằm dưới sự điều hành của Chính phủ. Chính sách tiền tệ giảm thiểu tối đa các tác động của lạm phát tiền tệ.

 Bên cạnh những thuận lợi, VCBS cũng đề cập đến một số áp lực tác động lên mức tăng của lạm phát. Cụ thể, nhu cầu mua sắm trước Lễ tết sẽ làm gia tăng áp lực lên lạm phát vào nửa cuối năm. Đặc biệt báo cáo nhấn mạnh đến giá nguyên vật liệu đang phải chịu áp lực tăng theo giá thế giới. Mặc dù vậy, hiện nay giá hàng hóa có dấu hiệu hạ nhiệt nhờ một số biện pháp và tăng cường giám sát của Chính phủ Trung Quốc.

 Ngoài ra, lạm phát nhóm giao thông nhiều khả năng sẽ tăng khi hoạt động sản xuất – kinh doanh và nhu cầu di chuyển của người dân trở lại sau giãn cách xã hội và khi mức độ tiêm vaccine đã được phổ biến.

 Vì vậy, các chuyên gia của VCBS cho rằng còn quá sớm để lo ngại về khả năng xảy ra một "siêu chu kỳ hàng hóa" gây áp lực tăng lên lạm phát trong trung và dài hạn. Đồng thời, báo cáo cũng đưa ra dự báo lạm phát sẽ tăng từ 3,1%-3,4% trong năm 2021.

 Đối với tỷ giá, VCBS dự báo tỷ giá trong năm 2021 sẽ giao động trong khoảng ± 0.5% khi NHNN còn nhiều dư địa và nguồn lực để đảm bảo ổn định tỷ giá. Bên cạnh đó, VCBS còn cho rằng, lãi suất huy động nhiều khả năng không giảm thêm nhằm đảm bảo lợi ích của người gửi tiền. Trong khi đó, mặt bằng lãi suất cho vay thấp hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế vẫn là định hướng xuyên suốt của cơ quan quản lý. (Cafef.vn 27/7)Về đầu trang

Giải phóng nông sản 19 tỉnh phía Nam: Kêu và cứu

Ngày 26/7, Tổ công tác Bộ NN&PTNT tổ chức họp báo thông tin về tình hình sản xuất, cung ứng nông sản tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Trước dự báo lượng cây trái, gia cầm đến vụ thu hoạch đến vụ bắt đầu tăng đột biến, Bộ NN&PTNT xác định cần kết nối các đơn vị, hỗ trợ nông dân tiêu thụ gấp.

 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết, tính đến ngày 25/7, có 388 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng kí. Trong các đầu mối đăng kí qua Tổ công tác, lãnh đạo Bộ NN&PTNT nhận định, sản lượng hàng hóa có thể cung cấp đến 31/7 và đang có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản.

 Việc hạn chế đi lại cùng với hàng loạt chợ đầu mối, chợ dân sinh đóng cửa khiến cho nông sản ùn ứ, trong khi người dân lại gặp khó khi tiếp cận nguồn thực phẩm.

 Theo thông tin từ đoàn công tác Bộ NN&PTNT, tại 19 tỉnh, thành phố hiện có một số nhà máy, cơ sở chế biến đang tạm dừng sản xuất do không đáp ứng được yêu cầu 3 tại chỗ hoặc không đủ công nhân do phong tỏa. Trước tình hình này, Bộ NN&PTNT đề xuất Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho công nhân làm việc tại những cơ sở này.

 Ông Trần Lâm Sinh, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai, cho hay, Sở đã lập Tổ hỗ trợ COVID-19 để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, đưa sản phẩm đến tiêu thụ trong các khu vực cách ly. Sở cũng đã làm việc với TPHCM và các địa phương khác để nối lại thị trường tiêu thụ nông sản.

 Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là nông sản, tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, vẫn đang gặp nhiều ách tắc.

 Hôm qua là ngày thứ 3 Sở GTVT Hà Nội thực hiện cấp thẻ “luồng xanh” cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông. Sau 3 ngày, hệ thống cấp thẻ tiếp nhận 30.000 hồ sơ xin cấp thẻ. Tuy nhiên, do hệ thống đường truyền từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam liên tục bị lỗi, bị “treo” dẫn đến việc cấp thẻ bị chậm. Đến cuối ngày 26/7, số lượng xe được cấp thẻ “luồng xanh” mới được khoảng 3.000 (chiếm 10%).

 Giám đốc Cty Vận tải Thành Hoa (có trụ sở giao dịch tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) nói rằng, để tiếp tục duy trì nguồn hàng cho các siêu thị ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Cty đã vào trang web http://luongxanh.drvn.gov.vn để đăng ký thẻ “luồng xanh” cho 40 xe tải chở hàng, nhưng đến cuối giờ chiều 26/7 (đã qua 3 ngày), chưa trường hợp nào được giải quyết.

 Đại diện Sở GTVT Hà Nội giải thích, từ sáng qua do số lượng hồ sơ phải giải quyết đăng ký tiếp tục tăng nên hệ thống quá tải. Trong tổng số 30.000 xe đăng ký, mới cấp thẻ “luồng xanh” cho 3.000 xe, số lượng hồ sơ bị từ chối (do không điền đầy đủ thông tin) là 7.000 xe. Số hồ sơ đăng ký chờ được giải quyết là 20.000 xe.

 Ngày 26/7, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết, trước tình trạng đường truyền bị chậm, Sở GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ đề nghị hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên, tình trạng đường truyền không được cải thiện mà mạng còn bị sập ngày 26/7. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết, Tổng cục đã tăng cường đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Với nhà cung cấp dịch vụ, công nghệ, Tổng cục yêu cầu có giải pháp nâng cao chất lượng đường truyền.

 Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng ùn tắc trong cấp giấy phép nhận diện “luồng xanh” có mã QR và việc xếp hàng ở các chốt không lập lại, đã đến lúc chính quyền các địa phương cần thông báo sớm việc áp dụng Chỉ thị 16 để doanh nghiệp, tài xế có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh lộ trình. Ngoài ra, cũng cần xem xét lại cơ chế, quy định để đồng nhất giữa các tỉnh, thành phố để tránh hiện tượng doanh nghiệp, tài xế bị “hành” xét nghiệm COVID-19. (Tienphong.vn 27/7) Về đầu trang

Sắp tới, sẽ chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo tối đa 1 lần/ngày?

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành dự thảo Thông tư quy định chi tiết về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Mục đích của dự thảo nhằm hướng dẫn người sử dụng cách thức đăng ký vào hoặc hủy đăng ký khỏi Danh sách không quảng cáo. 

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành dự thảo Thông tư quy định chi tiết về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Mục đích của dự thảo nhằm hướng dẫn người sử dụng cách thức đăng ký vào hoặc hủy đăng ký khỏi Danh sách không quảng cáo.

 Bên cạnh đó, thông tư còn hướng dẫn thực hiện biện pháp đánh giá tình trạng tin nhắn, cuộc gọi rác trên mạng viễn thông và báo cáo thống kê định kỳ; quy định việc gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất.

 Theo văn bản, đối tượng áp dụng của Thông tư lần này bao gồm: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ Internet; Doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ thư điện tử; Người quảng cáo bằng tin nhắn, thư điện tử và gọi điện thoại (sau đây gọi là Người quảng cáo); Người sử dụng tin nhắn, thư điện tử, gọi điện thoại liên quan hoạt động quảng cáo (sau đây gọi là Người sử dụng); Các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

 Đối với Người quảng cáo, Người quảng cáo chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo đầu tiên và duy nhất có gắn nhãn định dạng DKQC tới 1 thuê bao.

 Tiếp theo, nội dung tin nhắn tối thiểu phải có: Giới thiệu người quảng cáo đề nghị đăng ký; Hướng dẫn đăng ký nhận quảng cáo qua hệ thống của Cục An toàn thông tin hoặc hệ thống do người quảng cáo thiết lập; Hướng dẫn từ chối qua hệ thống của Cục An toàn thông tin hoặc hệ thống do người quảng cáo thiết lập.

 Nếu trong vòng 24h kể từ thời điểm gửi tin nhắn quảng cáo đầu tiên và duy nhất, người dùng không phản hồi lại thì được xem là từ chối. Đáng chú ý, đơn vị quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo đầu tiên và duy nhất từ 7 giờ đến 22 giờ. Hơn nữa, Người quảng cáo cần gửi bản sao về tin nhắn đăng ký quảng cáo trên về số 5656 và đồng bộ hóa dữ liệu đăng ký hay từ chối về hệ thống quản lý Danh sách không quảng cáo.

 Đối với người sử dụng, có thể đăng ký hoặc hủy đăng ký ra khỏi Danh sách không quảng cáo theo  hai cách là tin nhắn SMS (qua đầu số 5656) và website khongquangcao.ais.gov.vn hoặc tổng đài hoặc ứng dụng. Lưu ý, nếu người sử dụng chọn cách đăng ký hoặc hủy đăng ký qua website hoặc ứng dụng thì phải xác thực qua số điện thoại đã thực hiện đăng ký hoặc hủy đăng ký. 

 Đối với các doanh nghiệp viễn thông, Thông tư yêu cầu các doanh nghiệp chủ động đối soát số liệu tin nhắn, cuộc gọi, tin nhắn rác, cuộc gọi rác, liên mạng và gửi báo cáo cho Cục An toàn thông tin.

 Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông thực hiện đánh giá tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên mạng viễn thông của mình trong tháng và gửi kết quả về Cục An toàn thông tin trước ngày 05 (năm) của tháng kế tiếp.

 Trong thông tư lần này, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đưa ra những quy định về danh sách đen địa chỉ IP/tên miền, quy định đối với các tên định danh không phục vụ mục đích quảng cáo và hướng dẫn hiển thị tên định danh trong tin nhắn USSD, quy định việc thu chi phí duy trì hoạt động tên định danh. (Cafef.vn 26/7)Về đầu trang

PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN

Lãng phí và tham nhũng đều nguy hại như nhau

Lãng phí và tham nhũng, đâu là hành vi nghiêm trọng hơn? Câu hỏi này từng làm nóng các cuộc thảo luận tại Nghị trường Quốc hội nhiều khoá.

 Mới đây, tại phiên thảo luận tổ chiều 24.7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặt lại vấn đề này. Ông nói: “Cùng với việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mạnh mẽ, Quốc hội cũng cần coi trọng vấn đề thực hành tiết kiệm chống lãng phí hằng năm và cả nhiệm kỳ. Bởi đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng”.

 Người đứng đầu Quốc hội dùng từ “đôi khi” một cách khéo léo, bởi nếu khẳng định, “thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng” thì có thể kéo theo cách hiểu rằng, công cuộc chống tham nhũng đang bị xem nhẹ.

 Ý “lãng phí nguy hại hơn tham nhũng” cũng đã từng có nhiều ý kiến đồng tình với lập luận: “Tham nhũng thì tài sản không mất đi mà nó chỉ từ của nhà nước lòng vòng xuống cá nhân, xuống đối tượng tham nhũng. Còn lãng phí là cái mất đi, không vào ai cả, cũng không vào người dân”. 

Cũng có lý, bởi chúng ta đã có quá nhiều bài học về sự lãng phí, đặc biệt lãng phí trong đầu tư công, đầu tư hạ tầng mà không hiệu quả, hàng ngàn tỉ “bốc hơi”.

 Lâu nay, cái khó trong xử lý lãng phí chính là khó quy trách nhiệm cá nhân. Trong nhiều trường hợp, sự lãng phí lại được đổ cho việc ban hành các chính sách chồng chéo hoặc chủ trương đầu tư sai, đầu tư quá nhu cầu, quá khả năng chịu đựng của nền kinh tế cũng dẫn đến không bố trí vốn kịp thời, kéo dài thời gian thi công, làm tăng tổng mức đầu tư do trượt giá, hư hỏng thất thoát khối lượng xây lắp đã thực hiện…

 Điển hình là tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hơn 10 năm chưa đưa vào khai thác, tổng vốn đầu tư đội lên gấp 2-3 lần, từ 8.700 tỉ đồng thời điểm năm 2008 lên 22.500 tỉ đồng thời điểm trước vận hành. Nghĩa là chúng ta lãng phí thời gian, lãng phí tiền của nhân dân nhưng lại khó quy trách nhiệm cụ thể cho cá nhân nào.

 Lãng phí là việc sử dụng nguồn lực vào những hoạt động vô ích, gây thất thoát, hư hại đến tài sản. Lãng phí bắt nguồn từ năng lực yếu kém, hay thái độ thờ ơ, thiếu tinh thần trách nhiệm.

 Còn tham nhũng là hành vi lợi dụng quyền hành để gây phiền hà, khó khăn và lấy đi tài sản của nhân dân, hoặc là hành vi lợi dụng quyền hành để lấy cắp của công. Tham nhũng là hành vi bắt nguồn từ lỗi cố ý.

 Nhưng trên thực tế trong nhiều trường hợp, hành vi lãng phí có thể chứa đựng hành vi tham nhũng một cách tinh vi. Bởi thế, phải xác định lãng phí và tham nhũng đều nghiêm trọng như nhau.

 Người dân “đặt hàng” và tin tưởng Quốc hội nhiệm kỳ này tiếp tục khẳng định vai trò giám sát, ở cả hai mảng: Chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý và đầu tư công. Bởi lẽ có một thứ mà không được phép lãng phí. Đó là lãng phí lòng tin của nhân dân. (Laodong.vn 27/7, Hoàng Lâm)Về đầu trang

QUẢN LÝ

12.000 lao động được trả lương từ gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng

Ngày 27/7, đợt 1 gói tín dụng 7.500 tỷ đồng cho vay lãi suất 0% để doanh nghiệp trả lương cho 12.000 người lao động bị ngưng việc do COVID-19 tại nhiều địa phương đã được thực hiện.

 Tại Bắc Giang, 13 doanh nghiệp đã hoàn thiện hồ sơ để vay hơn 44 tỷ đồng trả lương cho khoảng 13.000 lao động. Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phê duyệt 4 doanh nghiệp vay vốn trả lương tháng 7 cho hơn 6.000 lao động với số tiền là 21 tỷ đồng. 

Trong ngày hôm nay, 4 địa phương là Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn và Bình Định đã phê duyệt cho 39 chủ sử dụng lao động vay vốn với tổng số tiền giải ngân là 43 tỷ đồng.

 Ngoài cho vay trả lương cho người lao động bị ngưng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp còn được vay để phục hồi sản xuất kinh doanh.

 Trước đó, ngày 21/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 10 quy định về tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội.

 Thông tư được ban hành trên cơ sở thực hiện theo Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

 Theo thông tư, Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam để cho người sử dụng lao động vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc và phục hồi sản xuất kinh doanh. Tổng số tiền tái cấp vốn tối đa 7.500 tỷ đồng với lãi suất là 0%/năm, thời hạn là 364 ngày.

 Người sử dụng lao động được vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

 Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cũng được vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 5/2021 đến hết tháng 3/2022 nếu có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

 Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết, ngoài cho vay trả lương cho người lao động bị ngưng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp còn được vay để phục hồi sản xuất kinh doanh.

 Doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phòng dịch, nay hoạt động trở lại cũng được vay gói 7.500 tỷ đồng để trả lương cho người lao động.

 Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, lưu trú không cần có yêu cầu ngừng việc, có nhu cầu vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh và đủ điều kiện sẽ được vay gói tín dụng ưu đãi này. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

TPHCM: Bảo mẫu, thợ hồ, xe ôm nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

Tại TP Hồ Chí Minh, các công việc như: bảo mẫu, quét dọn, giúp việc nhà; bảo vệ, giữ xe sẽ được hỗ trợ đợt 2 với mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người.

 Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã xúc tiến để các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát, thống kê số liệu lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ trong đợt trước, để tiếp tục hỗ trợ.

 Điều kiện để người lao động tự do được nhận hỗ trợ đợt này gồm: người bị mất việc làm; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 4 triệu đồng/tháng đồng thời, có cư trú hợp pháp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và thuộc các nhóm công việc được quy định. Trong việc thực hiện chi trả cho người lao động tự do lần này, người lao động không cần làm bất cứ thủ tục nào.

 Danh sách sau khi được được quận, huyện thẩm định, phê duyệt, sẽ đưa về các phường, xã, thị trấn để tổ chức chi trả qua tài khoản ngân hàng hoặc chi trả trực tiếp. Đồng thời, người dân thuộc các nhóm ngành nghề được hỗ trợ có thể chủ động liên hệ với tổ trưởng nơi cư trú để được lập danh sách theo đúng quy định.

 Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 20.000 người lao động tự do sẽ được hỗ trợ trong đợt 2 này. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

BHXH giải quyết thủ tục nhận hỗ trợ COVID-19 không quá 1 ngày

BHXH Việt Nam vừa ban hành công văn gửi BHXH các địa phương về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19.

 BHXH các tỉnh, thành phân công lãnh đạo, viên chức chủ động liên hệ với các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 để đôn đốc, hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH giải quyết các chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; xác nhận các danh sách theo quy định tại Quyết định số 23 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn. 

BHXH Việt Nam yêu cầu các BHXH địa phương khi nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách của đơn vị thì thực hiện giải quyết trong thời gian không quá 1 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ còn thiếu, có sai sót thì chuyển lại ngay để đơn vị bổ sung, hoàn thiện.

 Bên cạnh đó, qua ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người dân có thể ngồi tại nhà thực hiện những giao dịch điện tử với cơ quan BHXH mà không phải đến trụ sở cơ quan BHXH. Quyền lợi, chế độ chính sách vẫn được đảm bảo.

 Hiện BHXH Việt Nam thực hiện các giải pháp quyết liệt như: giảm thời gian giải quyết hồ sơ; đơn giản hóa thủ tục; đa dạng hình thức nộp hồ sơ; tăng cường giao dịch điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, làm thêm giờ…

 Ngành BHXH Việt Nam đã và đang đưa các chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đến với người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. (Vtv.vn 27/7)Về đầu trang

Thái Nguyên: 7/9 huyện, thành xếp hạng chỉ số cải cách hành chính ở mức trung bình

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định công bố kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và kết quả đo lường mức độ hài lòng của tổ chức cá nhân đối với sự hài lòng của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh năm 2020.

 Theo bảng kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số CCHC năm 2020, có 2 sở đạt kết quả phân loại Tốt. Trong đó, đứng đầu 19 sở, ngành cấp tỉnh là: Sở Công Thương đạt 83,05 điểm; đứng thứ 2 là Sở Nông nghiệp và PTNT với số điểm 80,50. Nhóm kết quả phân loại khá có 8 sở, ban, ngành với số điểm từ 77,14 đến 71,08 điểm, còn lại 9 đơn vị nằm ở top trung bình.

 Đối với xếp hạng chỉ số CCHC cấp huyện (không có loại Tốt), đứng đầu nhóm Khá là T.P Sông Công, tiếp đến là T.X Phổ Yên; 7 địa phương còn lại thuộc nhóm trung bình.

 Ngay sau khi công bố kết quả xếp hạng chỉ số CCHC năm 2020, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành, thị tiếp tục rà soát, đánh giá, phân tích hạn chế, yếu kém, những tiêu chí có điểm số thấp hoặc không có điểm để tập trung đề ra các giải pháp khắc phục; tập trung rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ CCHC đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu, mục tiêu đề ra.

 UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tự kiểm tra; nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp; công khai 100% tiến độ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh; khắc phục tình trạng giải quyết hồ sơ trả kết quả quá thời gian quy định… (Baothainguyen.vn 27/7, Hằng Nga)Về đầu trang

QUẢN LÝ NGÂN SÁCH

Phá vỡ trì trệ, ách tắc trong giải ngân vốn đầu tư công

Hơn 6 tháng đầu năm 2021, giải ngân vốn đầu tư công được đánh giá ở mức độ thấp, đạt 133.890,16 tỉ đồng, bằng 29,02% kế hoạch Thủ tướng giao, giảm so với cùng kỳ 2020. Có tới 37/50 bộ, ngành trung ương giải ngân dưới 20% vốn kế hoạch. Có 16/63 địa phương cũng trong tình trạng tương tự và thậm chí có tới 37/63 địa phương tỉ lệ giải ngân là 0%.

 Theo các chuyên gia, trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, để phục hồi và phát triển, dòng vốn đầu tư phải được khơi thông.

 Thủ tướng và Chính phủ đã rất quyết liệt, sát sao, song tình trạng ách tắc, "không chịu tiêu tiền" ở các dự án đầu tư công vẫn diễn ra ở nhiều bộ ngành, địa phương, gây ra những tác động tiêu cực cho nền kinh tế.

 Đặc biệt, khi nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 thì việc thúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là điều kiện để tăng trưởng phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

 Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ năm 2020 đến nay, nhiều dự án đầu tư công vẫn còn chậm tiến độ, tỉ lệ các dự án phải điều chỉnh còn ở mức cao.

 Cụ thể, 1.867 dự án chậm tiến độ, chiếm 2,6% số dự án thực hiện đầu tư trong kỳ, trong đó nhóm A là 45 dự án, nhóm B là 529 dự án, nhóm C là 1.293 dự án.

 Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, các dự án chậm tiến độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng chi phí đầu tư, giảm hoặc không còn hiệu quả đầu tư, tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Còn các dự án đầu tư phải điều chỉnh, đặc biệt là tăng tổng mức đầu tư, một mặt gây rất nhiều khó khăn cho công tác cân đối nguồn vốn thực hiện, mặt khác cũng ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả đầu tư.

 Trao đổi với Lao Động về vấn đề này, chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, đầu tư công là động lực không thể thiếu của tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, số liệu về giải ngân vốn đầu tư công cho thấy, hạng mục quan trọng này đang bị tắc nghẽn. 

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã được chỉ ra từ lâu như giải phóng mặt bằng, chính sách, con người, kế hoạch, dự án dàn trải, dịch COVID-19... Trong đó, nổi cộm là lập kế hoạch chưa sát với thực tế và khả năng giao vốn, khả năng giải ngân vốn dẫn đến không phân bổ được hết số vốn kế hoạch.

 Theo ông Hiếu, việc tổ chức triển khai thực hiện tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương còn nhiều bất cập. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chưa được đề cao, chưa rõ nét. Người đứng đầu một số bộ ngành, địa phương khi thiếu quyết liệt, có phần đùn đẩy, né tránh.

 TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho hay, một trong những yếu tố quyết định tiến độ và hiệu quả của đầu tư công là tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

 Ông Cung nêu thực tế cùng một thể chế, cùng một chính sách như nhau, nhưng có những địa phương, có những ngành đã vượt qua được rào cản và khắc phục được những nguyên nhân về thể chế, khách quan, chủ quan… để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn. Từ đó, chuyên gia này cho rằng, cần rút ra bài học từ những địa phương, từ những ngành đã giải ngân tốt và đưa những kinh nghiệm đó, chuyển ngay những kinh nghiệm đó cho các địa phương khác.

 “Ở đâu có vốn thì ở đấy phải triển khai thật nhanh, thật đúng tiến độ và giải ngân hết bởi vì mỗi một đồng vốn đầu tư công vào là tạo ra lợi ích rất nhiều cho nền kinh tế và chính lợi ích của địa phương, của ngành đó” - TS Nguyễn Đình Cung nói.

 Đồng quan điểm, PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, để nâng cao năng lực hấp thu vốn trong nền kinh tế, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư theo kế hoạch, ngoài có tiền cần phải hoàn thiện khung khổ pháp luật. Và đặc biệt phải tạo điều kiện để cho người có quyền quyết định chấp nhận rủi ro, chấp nhận sự mạo hiểm.

 Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến tháng 6.2021, có tới 37/50 bộ, ngành trung ương giải ngân dưới 20% vốn kế hoạch. Có 16/63 địa phương cũng trong tình trạng tương tự và thậm chí có tới 37/63 địa phương tỉ lệ giải ngân là 0%. (Laodong.vn 27/7)Về đầu trang

SAI PHẠM ĐIỂN HÌNH

Xử lý nghiêm cán bộ thuế Bến Tre vì không tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội

Tổng cục Thuế cho biết ngày 26/7 đã ban hành Công văn số 2798/TCT-KTNB về việc yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bến Tre rà soát, chấn chỉnh công chức có biểu hiện vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cầu Thành Triệu thuộc địa bàn ấp Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

 Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bến Tre khẩn trương chỉ đạo, xác minh, làm rõ và chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các vi phạm của công chức Trần Khởi Nghĩa theo quy định.

 Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục Thuế Bến Tre phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng liên quan tại địa phương để xử lý vụ việc của ông Trần Khởi Nghĩa đầy đủ, kịp thời, đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

 Trước đó, theo phản ánh, ông Trần Khởi Nghĩa (là cán bộ công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Châu Thành, Bến Tre) đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy đi đường theo quy định của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cầu Thành Triệu; Đồng thời có thái độ chưa chuẩn mực trong giao tiếp đối với lực lượng chức năng.

 Sự việc xảy ra khi Bến Tre đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, và tỉnh này cũng phát hiện thêm ổ dịch Covid-19 mới tại Bệnh viện Tâm thần.

 Vụ việc cũng cũng khiến nhiều người bất bình bởi ngay trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp định kỳ đã yêu cầu các xã, phường lập các đội tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội.

 Trước sự việc trên, Cục thuế Bến Tre cũng được yêu cầu quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời, đầy đủ các yêu cầu, biện pháp về phòng, chống dịch của Tổng cục Thuế về chấp hành tốt các yêu cầu phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng trên địa bàn.

 Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục thuế Bến Tre sau khi rà soát, chấn chỉnh vi phạm phải báo cáo kết quả về Tổng cục Thuế trước ngày 29/7/2021. (Baogiaothong.vn 27/7, C.Sơn)Về đầu trang

Vì sao cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh thứ 3?

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công ra (C03) cho biết đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 24/7 cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án và quyết định khởi tố bị can vụ án thứ 3 đối với ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

 Theo kết luận điều tra, năm 2016, Sở KH-ĐT Hà Nội triển khai công tác chuẩn hóa, số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2016 với tổng dự toán gần 43 tỉ đồng để tìm kiếm nhà thầu thực hiện dự án.

 Lợi dụng chức vụ quyền hạn Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, bị can Nguyễn Đức Chung đã đưa ra các chủ trương, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu tại Sở KH-ĐT, dẫn đến Liên danh Công ty Nhật Cường và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh trúng thầu, dù không đủ năng lực để thực hiện.

 Hành vi của bị can Nguyễn Đức Chung và đồng phạm đã gây thiệt hại cho nhà nước số tiền 20 tỉ đồng.

 Trong vụ án này, ngoài truy tố bị can Nguyễn Đức Chung, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng đối với các bị can: Nguyễn Văn Tứ, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội; Phạm Thị Thu Hường, cựu Chánh văn phòng Sở KH-ĐT Hà Nội; Nguyễn Tiến Học, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội; Phạm Thị Kim Tuyến, cựu Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT Hà Nội; Võ Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển Đông Kinh, cùng Lê Duy Tuấn, cán bộ kinh doanh Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh.

 Cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung (54 tuổi, quê xã Thăng Long, H.Kinh Môn, Hải Dương), từng giữ các chức vụ Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

 Ngoài bị đề nghị truy tố trong vụ án này, ông Chung đã bị TAND TP. Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù về tội "chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" và đang bị điều tra trong vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do liên quan đến việc chỉ đạo doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C, gây thiệt hại tài sản nhà nước. (Baogiaothong.vn 27/7, Việt Hòa)Về đầu trang

Bắt tạm giam cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Ông Trần Văn Nam bị cáo buộc về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật hình sự 2015.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02/PC03 ngày 16/12/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Quyết định số 14/QĐ-VKS-P1 ngày 03/9/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương về việc chuyển vụ án để điều tra theo thẩm quyền.

 Vụ án nêu trên thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

 Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam, cựu Bí thư Tỉnh ủy, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật hình sự 2015.

 Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

 Trước đó, vào tháng 7/2021, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ: 2010 - 2015, 2015 - 2020 và 2020 - 2025.

 Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước. (PhapluatPlus.vn 27/7, Khuê Lâm)Về đầu trang

THẾ GIỚI

Mỹ: New York bắt buộc công chức, viên chức phải tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 26/7, chính quyền thành phố New York của Mỹ đã quyết định yêu cầu công chức, viên chức trên toàn thành phố từ nay đến giữa tháng 9 tới phải hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 nếu không muốn bị buộc phải xét nghiệm hằng tuần. 

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Thị trưởng Bill de Blasio đưa ra tuyên bố nêu trên trong bối cảnh thành phố đang đối mặt với làn sóng gia tăng số ca nhiễm lần thứ ba do sự lây lan nhanh của biến thể mới Delta.

 Quy định phải tiêm vaccine trước đó đã được chính quyền thành phố New York áp dụng với toàn bộ nhân viên y tế và giờ đây tiếp tục áp dụng với khoảng 340.000 công chức, viên chức của thành phố, bao gồm các thầy cô giáo và lực lượng cảnh sát. Chính quyền đưa ra thời hạn giữa tháng 9 là bởi đây là thời điểm khoảng 1 triệu học sinh sẽ tới trường sau kỳ nghỉ Hè, là thời điểm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 có thể bùng phát cao.

 Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 26/7, Thị trưởng de Blasio cũng kêu gọi các công ty tư nhân nên áp dụng quy định tương tự với nhân viên của họ. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận đưa ra quy định nói trên vì lo ngại dịch tái bùng phát tại thành phố chứ chưa thảo luận với các tổ chức công đoàn nghề nghiệp liên quan.

 Bà Alison Gendar, người phát ngôn của Công đoàn Giáo viên New York, đồng tình với quyết định của thị trưởng vì chính quyền muốn đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine để phòng dịch nhưng vẫn tôn trọng quyền lựa chọn cá nhân của người dân. Tuy nhiên, tổ chức công đoàn lớn nhất New York này cũng cho rằng yêu cầu xét nghiệm hằng tuần cần được cân nhắc thêm. (TTXVN/Baotintuc.vn 27/7, Hải Vân)Về đầu trang

Trung Quốc kiểm soát chặt nợ ngầm của các chính quyền địa phương

Tờ Securities Times đưa tin, Trung Quốc đang tăng cường các hạn chế trong việc tài trợ cho các công ty tài chính của chính quyền địa phương (LGFV) nhằm giảm thiểu rủi ro từ nợ ngầm.

 Một số ngân hàng và công ty bảo hiểm đang kết nối hệ thống của mình với một nền tảng của Bộ Tài chính có nhiệm vụ giám sát nợ và các khoản chi của LGFV.

 Các chính quyền địa phương đang chịu sức ép phải thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng từ nguồn tài chính của LGFV, nhưng nguy cơ vỡ nợ đã làm tăng biến động trên các thị trường tài chính khi Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ để một số LGFV có nợ lớn vỡ nợ.

 Trong tương lai, các ngân hàng và công ty bảo hiểm sẽ không cung cấp thanh khoản mới cho các công ty đang nhận được sự bảo lãnh của các chính quyền địa phương và sẽ không để nợ ngầm gia tăng.

 Một số dự án do các chính quyền địa phương tài trợ đã phải dừng sau khi không nhận được các khoản vay từ ngân hàng do các điều kiện thắt chặt hơn.

 Nợ đọng của các chính quyền địa phương ở mức 25.700 tỷ nhân dân tệ (3.970 tỷ USD) vào cuối năm 2020, nhưng số nợ ngầm của các LGFV đã đe dọa đến sự ổn định tài chính.

 Ngân hàng đầu tư Nomura lớn nhất Nhật Bản hồi tháng Tư ước tính số nợ ngầm của các chính quyền địa phương ở Trung Quốc lên đến 45.000 tỷ nhân dân tệ vào cuối năm ngoái.

 Hồi tháng Ba, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ kiểm soát chặt sự gia tăng nợ ngầm của các chính quyền địa phương cũng như sẽ thực hiện các biện pháp "thận trọng và khôn ngoan" để giải quyết vấn đề này. (TTXVN/Bnews.vn 27/7, Lê Minh)Về đầu trang

 

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

[Trở về]