Trang TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình
Địa chỉ: Số 02 Hương Giang - TP Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình
Tel: 052.3844303 *Fax: 052.3844456 *Email:
stttt@quangbinh.gov.vn
Kết quả kiểm tra thông tin Báo Công lý phản ánh về Công ty Phước Sỹ 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin Báo Công lý phản ánh việc Công ty TNHH XD&TM Phước Sỹ có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản và đã có báo cáo tại Văn bản số 1105/STNMT-TTr ngày 19/6/2017 và Văn bản số 1238/STNMT-TTr ngày 05/7/2017.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, nội dung Báo Công lý phản ánh Công ty Phước Sỹ có thực hiện việc tuyển, rửa cát trái phép là thời điểm trước tháng 4/2017, từ đó đến nay Công ty đã dừng để làm thủ tục theo quy định.

Sở TN&MT đã yêu cầu Công ty Phước Sỹ tiếp tục thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Sở, không thực hiện việc tuyển, rửa cát và vận chuyển tiêu thụ khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Lệ Thủy, UBND xã Hưng Thủy tăng cường kiểm tra, giám sát việc khai khoáng và công tác bảo vệ môi trường của Công ty và các hoạt động khác liên quan đến việc chấp hành pháp luật đất đai trong trang trại của ông Võ Phước Sỹ.

Trước đó, Báo Công lý ngày 16 và ngày 21/6/2017 có đăng 02 bài Quảng Bình: Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Phước Sỹ cố tình làm trái quy định của pháp luậtQuảng Bình: Tại sao Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phước Sỹ làm trái quy định? phản ánh "Công ty Phước Sỹ đã nhận được nhiều văn bản yêu cầu dừng hoạt động khai thác ngoài mỏ và tuyển rửa cát trái phép nhưng vẫn ngang nhiên khai thác cát ở ngoài khu vực mỏ được cấp phép và tuyển rửa cát trái phép. Công ty này còn táo tợn hơn nữa khi giấy phép hoạt động của Công ty Phước Sỹ là cát san lấp, chỉ được cung cấp cát cho những nhu cầu nội tỉnh nhưng cát này vẫn được chở ra khỏi địa phận Quảng Bình và tập kết ở Cảng Thắng Lợi để đi đâu?...".

Kính thông tin với các cơ quan báo chí và bạn đọc!

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG